Đừng chỉ ngâm mực khô trong nước! Hầu hết mọi người đều sai phương pháp, thêm 3 thứ này vào thì ngâm sẽ nhanh và ngon mà không có mùi tanh

Mực chứa nhiều khoáng chất và là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta thường mua một ít mực khô ở siêu thị và đem về ngâm để ăn, nếu chỉ ngâm nước thì rất khó ngâm, vậy chúng ta phải làm thế nào?

Cách làm thực ra rất đơn giản, hôm nay mình sẽ mách cho các bạn một bí quyết ngâm mực nhanh chóng, chỉ cần thêm 3 nguyên liệu này vào, 10 phút sau mùi tanh của mực có thể được rửa sạch! Hãy theo tôi để học hỏi!

Cách ủ mực nhanh như sau: Bước đầu tiên bạn cho mực khô vào nồi thêm một ít muối, có thể rút ngắn thời gian sủi bọt.

mực khô, mẹo hay, dạy nấu ăn

Bước thứ hai, bạn cho một chút giấm trắng vào, không chỉ khử mùi tanh của mực mà còn giúp thịt mực mềm và dai. Sau đó cho mực vào thau nước nóng 50 ° C cho mực vào ngâm.

mực khô, mẹo hay, dạy nấu ăn

Bước thứ ba, bạn chỉ cần đợi thêm 10 phút nữa là mực đã có thể ngâm được, đây là cách làm vừa tiện lợi, nhanh chóng lại không bị mất dinh dưỡng.

mực khô, mẹo hay, dạy nấu ăn

Đọc xong công thức ngâm mực nhanh này, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức, thịt sau khi rửa cũng mềm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *