Ngoài món cơm, chúng ta còn thường chọn bánh mì để ăn. Để làm bánh mì, chúng ta cần lên men bột sau đó nướng lên. Tuy nhiên, khi ủ lên men bột mì, chỉ cần thêm bước này nữa, những chiếc bánh hấp sẽ có màu trắng, mềm và ngon.
Trên thực tế, nếu bạn làm bánh mì hấp tại nhà, chi phí thực sự thấp hơn và bánh mì hấp chúng ta tự làm sẽ sạch sẽ và vệ sinh hơn. Khi làm bánh mì, hầu hết mọi người sẽ thêm một ít bột men vào bột khi làm bánh, vì bột men này có thể lên men bột, nhưng nếu chúng ta chỉ thêm bột men, thì bánh hấp sẽ không được ngon.
Bạn đang đọc: Đừng chỉ ủ bột lên men khi làm bánh mì. Chỉ bằng cách thêm bước này, bánh có sẽ màu trắng, mềm và ngon
Khi chúng ta lên men bột, ngoài việc thêm bột men, chúng ta vẫn cần sử dụng nước ấm và bột mì, cũng có thể thêm một ít giấm trắng vào bột này khi làm mì. Giấm trắng có thể tăng tốc độ lên men của bột. Bằng cách này, chúng ta có thể lên men bột trong một thời gian ngắn, và bột lên men cũng sẽ có vị mềm hơn, chiếc bánh hấp cũng sẽ có màu trắng, ngon hơn. Tuy nhiên, khi chúng ta ăn ở nhà, chúng ta phải chú ý không làm quá nhiều. Bởi sẽ dễ khiến bánh làm có vị chua, và chắc chắn sẽ không ngon.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý mâm cỗ cúng tất niên đầy đủ và đẹp mắt vào 29 Tết
Và khi chúng ta hấp bánh, chúng ta cũng phải chú ý không mở nắp ngay, vì mở nắp ngay lập tức sẽ khiến bánh hấp chúng ta làm bị xẹp. Hãy để 5 phút, sau khi tắt bếp để đảm bảo rằng những chiếc bánh hấp mà chúng ta làm ra đặc biệt mềm, trắng, béo và trông rất ngon. Do vậy bạn phải chú ý đến quá trình lên men bột khi hấp bánh. Thêm một chút giấm trắng vào bột với nước ấm và bột mì. Thứ hai, khi chúng ta hấp không mở nắp ngay khi tắt bếp, mà phải để đó trong 5 phút sau đó mới mở ra.
>>>>>Xem thêm: Luộc gà bằng nước lạnh hay nước sôi, tưởng đơn giản nhưng nhiều người làm sai