Làm thế nào để bạn đối phó với cơm thừa mà bạn không thể ăn hết, có nhiều khả năng được hâm nóng trực tiếp cho bữa ăn thứ hai?
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một công thức làm cơm nắm cực ngon, cách làm này hơi giống món ăn vặt của phương tây, hình thức giống như bánh bông lan cuộn thịt, nhìn rất ngon. Nó cũng hơi giống sushi và được ăn theo cách tương tự, với cơm bọc bên trong và thịt và trứng bọc bên ngoài, ăn rất ngon.
Bạn đang đọc: Đừng hấp cơm thừa 2 lần, thêm 3 quả trứng, có món trứng cuộn thịt và cơm, các bé ăn ngon miệng
Cơm có rong biển thơm ngon, ruốc thịt,… để chọn ra hương vị thơm ngon, lớp vỏ bên ngoài được bọc bởi trứng và thịt xông khói, chiên trên chảo, lớp vỏ ngoài cháy, bên trong mềm, cơm chan nước sốt, mùi vị rất đậm đà, đặc biệt là trẻ nhỏ ở nhà rất thích ăn món này.
Cách làm này tương đối đơn giản, không quá khó, nguyên liệu trong đó phong phú, dễ mua, trong món ăn có rau và thịt, dinh dưỡng cân đối, có thể yên tâm cho con ăn. Đương nhiên, cơm thừa ở đây không có nghĩa là trữ qua mấy đêm, cùng lắm là dùng để qua đêm.
Nguyên liệu cần thiết:
Cơm thừa một lượng thích hợp, ba quả trứng gà, thịt xông khói lượng vừa đủ, hành tím một nắm, củ cải thái hạt lựu một ít, ruốc lượng thích hợp, rong biển cắt nhỏ lượng thích hợp, hạt vừng rang chín lượng vừa đủ nước sốt salad, một lượng nước sốt cà chua thích hợp và một lượng nước tương nhạt thích hợp.
Các bước chế biến:
1. Đập 3 quả trứng vào bát, khuấy đều và để sang một bên. Lấy chảo đổ dầu vào, tốt nhất là dùng chảo chống dính, đổ nước trứng vào, lắc nhanh tay, tráng đều.
2. Sau khi định hình, lật lại và tiếp tục chiên. Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy để sang một bên để sử dụng sau.
3. Xếp tất cả vỏ trứng lại với nhau. Sau đó cắt thành phần ba.
4. Sau đó cắt đôi, tất cả đã sẵn sàng để sử dụng.
5. Cho cơm còn lại vào nồi, thêm một nắm hành lá xắt nhỏ, một ít cà rốt chần chín, thêm một nắm ruốc thịt, một nắm rong biển, một nắm mè rang chín, rưới thêm một ít nước sốt mayonnaise để hơi sệt lại, đeo bao tay, túm lại và trộn đều. Nó sẽ đều hơn khi cầm bằng tay.
6. Dùng tay nắm một nắm cơm nắm, đầu tiên nắm chắc, sau đó nhào thành từng viên nhỏ.
7. Chuẩn bị một miếng thịt xông khói, đặt lên bàn, sau đó trải một miếng da trứng rồi đặt viên cơm lên trên. Sau đó cuộn nó lại và bạn đã sẵn sàng để cuốn.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến thịt chưng mắm tép ngon mỹ mãn với gia vị đặc trưng nhiều người chưa biết
8. Cuối cùng, như thế này, đặt mọi thứ sang một bên để sử dụng sau.
9. Làm nước sốt. Bóp một lượng bột cà chua thích hợp, một lượng nước tương nhạt thích hợp vào bát, đổ nửa bát nước và khuấy đều.
10. Lấy chảo đổ ngập dầu, cho chả cốm vào dầu nóng, vặn lửa nhỏ chiên từ từ, lật đi lật lại nhiều lần cho đến khi chín vàng.
11. Sau đó đổ nước sốt đã điều chỉnh trước đó vào, vặn lửa lớn đun sôi, đậy vung vặn lửa vừa đun cho cạn nước.
12. Sau khi súp cạn nước, có thể bắc ra khỏi nồi.
>>>>>Xem thêm: Khi hấp khoai lang không nên hấp trực tiếp trong nồi, làm thêm 2 công đoạn nữa, khoai lang mềm dẻo, bở bung
Lời khuyên:
1. Khi cuốn bạn cũng có thể cho thêm một lát phô mai, hương vị rất thơm và ngon.
2. Khi cuộn cơm thành từng dải phải ấn nén thật chặt trước, nếu không khi chiên sau đó cơm sẽ bị rời ra.