Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

Thịt lợn nướng chất lượng cao, mềm và ngon ngọt, có màu sáng và mùi thơm. Nguyên liệu là thịt lợn có độ béo và nạc cân đối, vì vậy thịt ba chỉ, thịt nạc vai và thịt chân trước là thích hợp nhất để làm món thịt ba chỉ nướng.

Thịt lợn nướng thường được làm bằng lò nướng nhiều nhất tại nhà, nếu bạn không có lò nướng ở nhà thì có thể dùng nồi cơm điện để làm, nấu bằng nồi điện trong 40 phút rất đơn giản và tiện lợi. Không nhiều dầu mỡ, kể cả không thích thịt mỡ cũng có thể ăn vài miếng.

Bạn đang đọc: Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

Có hai loại thịt để bạn lựa chọn khi làm thịt lợn nướng, một là thịt ba chỉ lợn và một là nạc vai.

Thịt lợn nướng

Nguyên liệu: thịt nạc vai, gừng cát, chanh, sốt thịt nướng, 15ml rượu cao, mật ong.

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 2 cân thịt nạc vai. Thịt nạc vai là phần thịt lợn vai, nạc nhiều hơn mỡ, rất mềm.

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

2. Sau khi rửa sạch phần thịt nạc vai, trước tiên bạn hãy chia nó thành nhiều miếng lớn và cắt chúng thành các dải lớn. Sau đó cho 20 gam gừng băm, 2 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa mắm, 3 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào vào thịt rồi cho 15 ml rượu trắng để ướp thì mùi vị sẽ ngon hơn, cuối cùng bạn có thể nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào, thêm nước cốt chanh tương đương với thêm giấm, như vậy thịt sẽ mềm hơn, sau khi nắm và trộn đều thì ướp trong khoảng 12 giờ, thời gian ướp càng lâu thì càng dễ ngấm ngon!

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

3. Cho một chút dầu ăn vào đáy nồi trong của nồi điện, dùng cọ phết đều dầu rồi cho thịt đã ướp vào nồi, sau đó cho mắm ở thịt ướp vào, đậy vung lại, chọn nút nấu, đầu tiên nấu sôi trong 20 phút.

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

4. Sau khi mở nắp, bạn có thể thoa thêm một chút nước sốt thịt heo nướng, đậy nắp lại và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Nhớ lật nửa chừng để từng mặt thịt dễ ra màu, màu sắc trông hấp dẫn, ăn rất ngon.

Tìm hiểu thêm: Khi mua mực khô thì nên chọn con to hay con bé? Người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, nếu mua nhầm sẽ rất phí tiền

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

5. Nồi có thể nấu trong khoảng 40 phút, nồi khác nhau, nước ép được thu thập, thời gian cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, để làm được ngon, bạn phải kiên nhẫn.

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

6. Sau khi bắc chảo ra khỏi nồi, bạn cắt thịt heo nướng thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa, cuối cùng rưới nước sốt lên và dọn ra bàn. Thịt heo nướng thực sự đủ màu sắc và hương vị, nước sốt đậm đà, ăn rất ngon, bạn nào thích thì phải thử sớm nhé.

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ nữa, mình sẽ dạy các bạn ném trực tiếp vào nồi cơm điện, không có một giọt nước, mùi thơm phức, đủ màu và dậy mùi thơm

>>>>>Xem thêm: 12 món ngon ‘sinh ra’ cho riêng mùa đông Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *