Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Để cả nhà đều thích, bạn có thể làm ngay món cà tím theo công thức mới này.

Mùa hè là thời điểm thích hợp để ăn cà tím. Cà tím có giá trị dinh dưỡng cao, ngon, chất lượng và giá thành rẻ. Nó cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè, có thể chống được chứng nhiệt miệng. Người lớn rất thích ăn cà tím, nhưng trẻ con thì không thích lắm. Để kích thích trẻ ăn cà tím, chúng ta có thể làm theo phương pháp mới, đó là ít dầu, ít muối hơn, nhiều dinh dưỡng và chỉ mất khoảng 10 phút là xong.

Bạn đang đọc: Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Bánh trứng cà tím

Nguyên liệu chính: 1 quả cà tím; 2 quả trứng; 80 gram bột mì, 6 gam dầu lạc; 2 gam muối; 1 gam hành lá cắt nhỏ, chút ngũ vị hương.

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trước.

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Bước 2: Cà tím rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó đập trứng gà vào, thêm muối, hành lá cắt nhỏ, chút ngũ vị hương, muối rồi đảo đều trong 1 phút.

Tìm hiểu thêm: Chán xào hay nấu canh, thử làm món nộm măng vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Bước 3: Cho bột mì vào khuấy đều thành khối bột đặc, nếu loãng quá có thể cho thêm bột năng, nếu khô quá có thể cho thêm ít nước.

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Bước 4: Quét một ít dầu vào chảo, đổ bột vào, dàn mỏng rồi chiên từ từ trên lửa nhỏ.

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

Bước 5: Chiên bánh trứng cà tím đến khi bánh se lại một mặt thì lật lại và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ. Khi cả hai mặt đều vàng nâu thì cắt thành từng miếng nhỏ và dùng ngay, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn

>>>>>Xem thêm: Đặc sản Cua Da – Bắc Giang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *