Đuôi lợn chứa nhiều protein collagen, là chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với mô da, có tác dụng cải thiện tình trạng đau lưng, chống loãng xương, thúc đẩy quá trình phát triển xương ở người trẻ, làm chậm quá trình lão hóa xương và lão hóa sớm ở người trung niên và cao tuổi.
Đuôi heo kho khoai môn
Bạn đang đọc: Đuôi lợn hầm với nó, chứa đầy collagen, món ngon bổ máu nhất
Nguyên liệu: đuôi lợn, khoai môn, gừng, hoa hồi, quế, ớt khô, đường phèn, dầu, muối, rượu nấu ăn, nước tương.
Các bước thực hành:
Bước 1: Đuôi heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Luộc qua một nồi nước lạnh rồi vớt ra.
Bước 3: Gừng, hoa hồi, quế, ớt khô.
Bước 4: Cho một thìa dầu vào nồi, thêm đường phèn vào và xào đường lên màu trên lửa nhỏ.
Bước 5: Cho đuôi heo đã luộc chín, xào sơ qua cùng nước chưng đường cho bám màu.
Bước 6: Cho rượu nấu ăn, nước tương vào xào cho có màu thì cho gừng, hoa hồi, quế, tiêu khô vào.
Tìm hiểu thêm: Món ăn vặt tuyệt ngon, có thể tự làm tại nhà, thơm giòn, nhất định phải có trong ngày Tết
Bước 7: Thêm nước nóng vừa đủ và nấu trong 40 phút.
Bước 8: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 9: Cho khoai môn vào, nêm muối, nấu khoảng 15-20 phút.
Bước 10: Khoai môn nếp và đuôi lợn mềm dẻo bổ sung cho nhau rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Thức uống giải nhiệt mùa hè – trà sữa matcha trân châu, đơn giản, bổ dưỡng, thơm ngon