Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

So với thịt lợn và thịt bò thì thịt gà có hàm lượng protein cao hơn nhưng lượng chất béo lại thấp hơn, chính vì vậy gà thường được lựa chọn cho thực đơn giảm cân, đồng thời vẫn bổ sung được dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Thành phần:

Bạn đang đọc: Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

– Đầu cánh gà
– Nửa củ cà rốt
– 1 của khoai tây
– Gia vị: 3 tép tỏi, hạt tiêu, 1 muỗng rượu nấu, muối, nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

Thực hành:

– Đầu cánh gà mua về nhặt hết lông, rửa sạch và để ráo nước. Sau khi chặt miếng, cho gà vào bát và thêm gia vị muối, rượu, hạt tiêu đen khuấy đều và ướp trong khoảng nửa giờ.

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

– Khoai tây và cà rốt gọt vỏ và cắt miếng để riêng. Tỏi băm nhỏ và bày sẵn.

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

– Đặt chảo dầu lên bếp đun cho nóng già (đến khi khói bốc lên) thì đổ gà vào đảo.

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

– Gà xào cho đến khi da cuộn tròn và hơi vàng thì cho tỏi vào đảo.

Tìm hiểu thêm: Cho dù hầm loại thịt nào thì cho thêm hai thứ này vào, thịt sẽ mềm, không bị khét hay tanh, đậm đà hương vị

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

– Cho tiếp phần khoai tây, cà rốt vào xào đều và thêm 3 bát nước sôi rồi đậy nắp nấu khoảng 15 phút ở nhiệt độ cao.

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

– Khi nồi gà hầm đã chín mềm và ngấm gia vị đậm đà, tiếp tục thêm vào ít dầu hào, nước tương khuấy đều là xong.

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

>>>>>Xem thêm: Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này


Món gà hầm khoai tây, cà rốt sau khi đã hoàn thành

Mẹo:

– Đầu cánh gà chặt miếng nhỏ để khi nấu sẽ nhanh mềm và dễ dàng ngấm gia vị hơn.
– Khi ướp gà nên cho thêm rượu nấu, hạt tiêu đen để tăng hương vị thơm ngon của gà,
– Khoai tây chứa tinh bột khi nấu mềm lên sẽ dễ làm cháy nồi, vì vậy khi cho thêm nước sôi bạn cần cho lượng vừa đủ để món ăn không bị cháy hay bị loãng quá, sẽ mất đi vị đậm đà của món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *