Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Quả mướp đắng rất quen thuộc với người Việt Nam, vừa là thực phẩm, vừa là vị thuốc quý cho sức khỏe. Từ loại quả này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thanh nhiệt, giải độc ngon miệng khác nhau, đặc biệt là vào mùa hạ nóng nực.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mướp đắng, muối, nước, nấm mộc nhĩ, ớt chuông, dầu ăn, tỏi, tinh chất gà.

Bạn đang đọc: Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho nước và thêm một chút muối, khuấy đều rồi cho mướp đắng vào ngâm 15 phút. Sau khi ngâm, rửa sạch lại bề mặt mướp đắng 2 – 3 lần, vớt ra để ráo nước.

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Bước 2: Cho mướp đắng lên thớt, cắt đôi quả mướp đắng theo chiều dọc, dùng thìa nạo hết phần thịt bên trong ra. Phần thịt này của mướp đắng rất đắng, đây là nguyên nhân chính khiến mướp đắng có vị đắng, cần loại bỏ sạch sẽ.

Tìm hiểu thêm: Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm theo cách này, vỏ lạc không thâm đen và ăn ngon nhất trong những lần từng nếm thử

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Bước 3: Thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ, cho vào tô lớn, thêm nước, muối vào ngâm cho sạch.

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Bước 4: Nấm mộc nhĩ ngâm trong nước ở trước đó để cho mềm, dùng dao thái nhỏ. Ớt chuông được rửa sạch, bỏ hạt, thái thành dải.

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

Bước 5: Đun nồi nước sôi, cho nấm mộc nhĩ, mướp đắng, ớt chuông vào chần qua, thời gian chần khoảng 2 phút, sau đó vớt ra đĩa để ráo nước. Chuẩn bị một chảo dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho mướp đắng, mộc nhĩ, ớt chuông đã chần ở trước đó đảo đều tay.

Giúp hạ hỏa khi thời tiết oi bức, dạy bạn cách ăn mướp đắng ngon nhất, càng ăn càng nghiền

>>>>>Xem thêm: Khoai tây khoan xào hay hầm. Hãy làm theo công thức mới. Một người ăn cả một bát lớn vẫn thèm

Bước 6: Cho lượng muối ăn thích hợp, một chút tinh chất gà vừa đủ đảo 2 phút trên lửa lớn, tắt bếp và cho ra đĩa.

Như vậy món mướp đắng đã được hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *