Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Không nghĩ ra tối nay ăn gì khi đã quá chán thịt cá hay những đồ thông thường, bà nội trợ có thể thử món gỏi bắp bò với công thức làm cực đơn giản.

Khi thời tiết ẩm ương, khó chịu thì những món chua ngọt dễ ăn, nhiều rau được yêu thích hơn bao giờ hết. Gợi ý cho bạn các làm gỏi bắp bò rất ngon và bắt miệng:

Bạn đang đọc: Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bắp hoa bò: 400g (vân bắp sẽ đẹp và rất ngon).

– Rau củ làm gỏi gồm: 1 củ cà rốt, ¼ quả đu đủ, 1 củ hành tây trắng, 1 củ hành tây tím.

– Rau thơm đi kèm: húng bạc hà, rau mùi.

– Nước trộn gỏi gồm: khoảng 3 thìa cơm nước mắm (mắm cốt 35-40 độ đạm) khoảng 40g + 3 thìa cơm đường khoảng 40g + 2-2,5 thìa cơm nước quất vắt. Thêm 1 củ tỏi + 1 quả ớt cay + 1 quả ớt sừng.

Độ chua mặn ngọt điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình.

– Lạc rang giã dập/vừng rang/hành khô phi sẵn.

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Nguyên liệu chính để làm món gỏi bắp bò.

Cách làm:

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

– Xử lý bắp bò: bắp rửa sạch, hấp hoặc luộc cùng với nhánh gừng + sả cho chín (chín tới không chín kỹ). Vớt ra cho vào âu nước lọc đá, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho vào tủ mát khoảng 2 tiếng rồi thái miếng mỏng.

Luộc vừa chín ăn sẽ ngon ngọt, còn không thích có thể xào lăn. Ướp cùng xíu tiêu, dầu, bột canh rồi phi thơm tỏi băm nhỏ, đảo tái to lửa rồi lấy ra hơi nguội thì trộn cùng rau củ.

– Xử lý rau củ:

Hành tây: thái mỏng dọc hoặc ngang đều được, ngâm vào âu nước lạnh (đá lạnh) rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Nếu có thời gian thì thay nước vài lần cho bớt hăng. Gần trộn thì lấy ra để ráo nước, giữ độ lạnh trộn cho ngon. Hành tây hơi trong là đạt.

Cà rốt, đu đủ bào sợi. Đu đủ rửa qua 2 – 3 nước cho bớt nhựa, để ráo nước.

Rau thơm cắt rối.

Lạc rang giã đôi, giã tư. Thêm chút vừng trắng rang, hành khô.

– Pha nước sốt trộn nộm: đun sôi nhẹ tan đường và nước mắm để nguội hoàn toàn. Xay nhỏ tỏi, ớt cay và ớt sừng bỏ hạt. Cho toàn bộ cả cốt quất vào hỗn hợp mắm đường, khuấy đều.

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Tìm hiểu thêm: Nhà có trẻ nhỏ, đừng bỏ qua món sốt thịt băm ăn chung với bánh mì, xôi hay cơm trắng đều ngon

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

Gỏi bắp bò: Món lạ miệng, làm cực đơn giản mà ăn lại siêu ngon

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

– Trộn gỏi: Cho thịt bò vào trước, chan khoảng 1-2 thìa cơm nước sốt, trộn nhẹ đều. Tiếp đó cho hành tây, cà rốt, đu đủ vào, thêm nốt nước sốt. Cuối cùng cho rau thơm vào. Rắc lạc vừng lên trên là xong.

Theo Facebook: Châu Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *