Cuối tuần, hãy thử chiêu đãi gia đình món mì bò thơm ngon, đủ chất. Để phần nước dùng được ngọt ngon như ở ngoài hàng, dưới đây là bí quyết.
Món mì bò với phần mì dai ngon quyện với thịt mềm, nước dùng cà chua sóng sánh, ngọt thanh từ rau củ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng cuối tuần của gia đình bạn.
Bạn đang đọc: Gợi ý món mì bò rau củ cho cả nhà ăn sáng và bí quyết để nước dùng ngọt thanh
Nguyên liệu:
1 kg sườn bò ( bạn có thể dùng bò gân).
2 củ cà rốt.
2 củ khoai tây.
1 củ hành tím.
3 quả cà chua.
1 củ gừng nhỏ.
2 nhánh hành lá.
3 tép tỏi.
1 nhánh sả.
12 muỗng canh dầu điều.
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2/3 muỗng cà phê muối + vài viên đường phèn.
Nguyên liệu ăn kèm: Mì tươi hay mì khô luộc chín, để ráo. Giá sống, ngò gai thái nhỏ. Hành tây thái mỏng…
Thực hiện:
Bước 1: Sườn bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh.
Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cà chua thái múi. Hành lá thái khúc. Gừng thái lát. hành tây thái múi to. Tỏi đập dập. Sả cắt khúc, đập dập.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hết gừng, sả, hành lá và hành tây vào xào thơm, sau đó cho sườn bò vào xào săn, tiếp đến cho dầu điều, gia vị và cà chua vào xào khoảng 7-8 phút.
Tìm hiểu thêm: 10 món ăn đường phố hấp dẫn nhất Châu Á
Tiếp đến đổ nước ngập thịt, nấu khoảng 30-35 phút mới cho cà rốt và khoai tây vào tiếp tục nấu (nếu thấy ít nước thì cho thêm vào). Nấu khoảng hơn 1 tiếng, khi thịt sườn mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cùng là tôm nhưng thời gian hấp tôm tít (bề bề) có khác các loại tôm khác? Ghi nhớ 2 điểm, thịt tôm tít mềm và ngon, rất thiết thực!
Trình bày: Mì giá cho ra tô. thịt bò thái lát dày cho vào, chan nước lèo, rắc ngò gai, hành tây và vài lát ớt là hoàn tất.
Nguồn Facebook: Lam Anh Dao