Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

Một số mẹo nhỏ khi kho cá lóc sẽ giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Cá lóc kho là món ăn dân dã, bình dị thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình Việt. Món này cũng rất dễ thực hiện và không tốn nhiều công. Nhưng làm sao để món cá lóc kho săn chắc, dậy mùi thơm khi hoàn thành thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm và hai mẹo nhỏ nên biết khi kho cá lóc.

Bạn đang đọc: Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

Nguyên liệu:

– Cá lóc

– Dấm, muối

– Trà khô

– Hành tím

– Gia vị: ớt bột, muối, nước màu, đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

– Mẹo nhỏ đầu tiên ở khâu sơ chế cá: Cá lóc cạo và nhúng qua nước dấm, muối hột (không ngâm, cá sẽ bị bở) rồi cạo rửa thật sạch, bỏ tim cá, cắt khoanh và bỏ máu cá dọc sống lưng.

Tìm hiểu thêm: ‘Thiên đường’ món Hải Phòng ở quán đậm chất xứ Cảng

Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

– Ướp cá khoảng 45 phút với hành tím xắt mỏng, ớt bột, muối, nước màu, xíu đường, nước mắm, dầu ăn và đặc biệt là nhúm trà khô. Mẹo thứ hai cho trà khô để khử mùi tanh của cá, giúp món ăn khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn.

– Trước khi kho bẻ đôi trái ớt cho vào, đặt chảo cá lên bếp với lửa vừa và lắc đều tay khoảng 2-3 phút để cá không bị dính đáy chảo.

– Kho cá đến khi cạn hết nước, bắc xuống xay tiêu và thưởng thức cùng cơm trắng.

Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tiết trời chuyển lạnh, gợi ý 26 mâm cơm bình dân chỉ 2-3 món, đủ sắc màu và đủ chất

Cá lóc kho là món ăn hao cơm, được nhiều người yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *