Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

Món gà hầm từ lâu đã được nhiều người yêu thích vì đây là món không chỉ thơm ngon, mà còn rất bổ dưỡng mà bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức được. Tuy nhiên, để thực hiện món ăn này cần rất nhiều thời gian vì không phải ai cũng biết cách hầm gà mau mềm, không bị dai.

Thịt gà có nhiều chất đạm và ít chất béo. Nó cũng rất giàu vitamin C, vitamin E và khoáng chất. Nó đặc biệt phù hợp với những người có thể trạng yếu. So với thịt lợn và thịt bò, thịt gà mềm và dai hơn, rất thích hợp cho người già và trẻ em. Và món ăn từ gà được nhiều người lựa chọn để làm đó là gà hầm. Tuy nhiên, để thực hiện món ăn này cần rất nhiều thời gian vì không phải ai cũng biết cách hầm gà mau mềm, không bị dai.

Bạn đang đọc: Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai

Cách làm gà hầm thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần có: khoai tây, đùi gà, hành tây, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, đường phèn, muối, tinh chất gà, dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương đậm, nước tương nhạt.

Thực hiện:

1. Gà sau khi được giết mổ, cần phải rửa sạch, loại bỏ hoàn toàn tiết dư và chặt khúc vừa ăn rồi cho vào thau nước sạch ngâm 1 tiếng.

2. Sau khi ngâm gà, máu trong gà đã được loại bỏ bớt, vị sẽ rất mềm, khi hầm sẽ mềm và không bị dai. Để ướp gà ta cần thêm gừng lát, rượu nấu ăn, xì dầu, ướp trong 15 phút sẽ ngon và mềm hơn.

Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

3. Tiếp theo, chúng ta cắt khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và ớt. Đun nóng chảo cho dầu rồi cho ớt vào xào cho thơm, vớt ớt ra đĩa rồi cho đường phèn vào đảo để tạo màu.

4. Cho thịt gà vào xào cùng, xào cho ngả màu thì cho hành, gừng, tỏi, tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế vào xào cho thơm. Sau đó cho một lượng thích hợp dầu hào, nước tương nhạt, nước tương đậm rồi đổ nước ngập và hầm trên lửa to. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong một giờ.

5. Cho khoai tây vào, tiếp tục hầm cho đến khi khoai mềm và nhừ.

Tìm hiểu thêm: ‘Giải ngán’ sau Tết với món bún sườn dọc mùng ngon, bắt miệng

Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

6. Cho một lượng muối thích hợp, một ít tinh chất gà, khuấy đều một chút là được.

Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm heathy, ăn ngon, nấu nhanh, tốt cho sức khỏe

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *