Nước hầm xương là thứ không thể thiếu khi nấu nhiều món canh hay lẩu. Nhưng nhiều người hầm xương sai cách khiến thành phẩm không được thơm ngon như ý.
Để tránh khỏi việc này, bạn có thể tham khảo từng bước chi tiết hướng dẫn hầm xương đúng cách dưới đây. Đảm bảo nước dùng trong, không béo, ngọt thanh… nấu món gì cũng vô cùng thơm ngon.
Bạn đang đọc: Hầm xương heo tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để hết mùi hôi, nhanh nhừ, nước ngọt và trong
Cách chọn xương
Mẹo hầm xương: Chọn phần xương ngon, thịt có màu hồng nhạt, nhấn vào có độ đàn hồi và không bị nhớt.
Sơ chế
Bước này khá quan trọng, bởi nếu làm sai nước hầm sẽ có có mùi hôi, nhiều bọt và không ngọt.
Tìm hiểu thêm: Bò cuộn mía nướng
Xương mua về, rửa qua với nước muối pha loãng và chút gừng đập dập. Rồi chần sơ qua xương với nước sôi để khử mùi hôi.
Cách hầm xương
– Xương cho vào nồi cùng một củ hành tím đã nướng và 1 thìa cafe muối. Cho lượng nước thích hợp ngập xương và đun với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa.
– Đun với lửa nhỏ sẽ giúp nước ngọt trong xương tiết ra từ từ, nước dùng vì thế mà đậm đà, hấp dẫn hơn. Khi hầm xương, bạn cũng đừng quên hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong vắt.
>>>>>Xem thêm: Càng ăn nhiều, bé càng thông minh, bổ sung canxi dễ tiêu hóa, có thể dùng làm thức ăn dặm
– Đặc biệt, muốn xương nhanh nhừ bạn đừng quên cho khoảng nửa quả đu đủ xanh vào hầm cùng. Đu đủ sẽ giúp xương nhanh mềm, nước dùng ngọt và hấp dẫn hơn.