3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền

3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền

Để chọn được trái sầu riêng múi to, ngon bạn nên tham khảo một số mẹo và lưu ý dưới đây.

Sầu riêng là loại hoa quả khoái khẩu của nhiều người. Ngoài ăn liền có thể làm nguyên liệu nấu chè, làm bánh và một số món khác.

Bạn đang đọc: 3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền

Tuy nhiên, việc lựa chọn được sầu riêng ngon chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhiều người bỏ vài trăm nghìn ra mua trái sầu để ăn cho đỡ thèm nhưng khi bổ ra thì hàng lại chẳng hề đáng “đồng tiền bát gạo”. Để tránh rơi vào tình cảnh như trên, hãy tham khảo 3 điều nhất định phải nhớ khi lựa sầu riêng dưới đây:

3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền

Mẹo chọn sầu riêng ngon, không phải ai cũng biết.

– Chọn trái khoảng 2,5kg, quả mập mạp, tròn đều, không vẹo vọ. Phần đuôi trái tròn, chứ không nhọn.

– Gai trái sầu riêng có độ thưa vừa phải, gai mập, không dầy gai chi chít.

– Không nên ham rẻ mà mua 3 cái loại sầu trái nhỏ, mini,… Bởi với trái sầu lớn, múi to ăn sẽ thơm ngon hơn và tính chi li giá thành cho một múi cũng sẽ rẻ hơn so với việc mua hàng loại nhỏ.

Lưu ý: Cách nhận biết sầu riêng đã chín: Sầu riêng có mùi thơm đặc trưng, phần đuôi có dấu hiệu tách ra. Vỏ ngả sang màu hơi vàng.

Nếu ngạt mũi không ngửi thấy mùi, bạn 2 ngón chỏ và cái, ép 2 gai sầu nằm cạnh nhau vào nhau, nếu thấy hơi nghiêng vào nhau, có độ mềm, là trái sầu riêng đã chín.

3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền

Tìm hiểu thêm: Một bát bột mì và 2 quả trứng, không dùng lò nướng, bạn vẫn có món bánh mềm ngọt và ngon hơn cả bánh mì

3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền

3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền

>>>>>Xem thêm: Phương pháp hầm chân giò heo tuyệt vời, cách làm này sẽ giúp thịt mềm và thơm, chán ăn mấy cũng thích thú khen ngon

Múi sầu riêng ngon có màu vàng đẹp mắt, béo ngậy đặc trưng.

Nguồn ảnh: Đức Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *