Để chọn được trái sầu riêng múi to, ngon bạn nên tham khảo một số mẹo và lưu ý dưới đây.
Sầu riêng là loại hoa quả khoái khẩu của nhiều người. Ngoài ăn liền có thể làm nguyên liệu nấu chè, làm bánh và một số món khác.
Bạn đang đọc: 3 mẹo chọn sầu riêng ‘bách phát bách trúng’: Đảm bảo lựa được hàng ngon, không phí tiền
Tuy nhiên, việc lựa chọn được sầu riêng ngon chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhiều người bỏ vài trăm nghìn ra mua trái sầu để ăn cho đỡ thèm nhưng khi bổ ra thì hàng lại chẳng hề đáng “đồng tiền bát gạo”. Để tránh rơi vào tình cảnh như trên, hãy tham khảo 3 điều nhất định phải nhớ khi lựa sầu riêng dưới đây:
Mẹo chọn sầu riêng ngon, không phải ai cũng biết.
– Chọn trái khoảng 2,5kg, quả mập mạp, tròn đều, không vẹo vọ. Phần đuôi trái tròn, chứ không nhọn.
– Gai trái sầu riêng có độ thưa vừa phải, gai mập, không dầy gai chi chít.
– Không nên ham rẻ mà mua 3 cái loại sầu trái nhỏ, mini,… Bởi với trái sầu lớn, múi to ăn sẽ thơm ngon hơn và tính chi li giá thành cho một múi cũng sẽ rẻ hơn so với việc mua hàng loại nhỏ.
Lưu ý: Cách nhận biết sầu riêng đã chín: Sầu riêng có mùi thơm đặc trưng, phần đuôi có dấu hiệu tách ra. Vỏ ngả sang màu hơi vàng.
Nếu ngạt mũi không ngửi thấy mùi, bạn 2 ngón chỏ và cái, ép 2 gai sầu nằm cạnh nhau vào nhau, nếu thấy hơi nghiêng vào nhau, có độ mềm, là trái sầu riêng đã chín.
Tìm hiểu thêm: Có người chần lá khoai lang, có người xào trực tiếp không đúng cách, chia sẻ với bạn cách làm đúng thì mới ngon
>>>>>Xem thêm: Học làm món chả hạt sen thơm nức mũi
Múi sầu riêng ngon có màu vàng đẹp mắt, béo ngậy đặc trưng.
Nguồn ảnh: Đức Hiếu