Món trứng hấp tuy đơn giản, dễ làm nhưng không đâu đẹp mắt và ngon như ở nhà hàng nhé! Thực ra, có một mẹo nhỏ ở đây.
Trứng hấp rất tiện lợi và ngon miệng, nhưng làm thế nào để có thể làm được món trứng hấp mềm và ngon? Điều này đòi hỏi kỹ năng. Bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thủ thuật.
Bạn đang đọc: Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy
Chuẩn bị: xửng hấp, tô, trứng, sữa, đường, muối.
Các bước thực hiện:
1. Đập trứng vào bát và dùng đũa khuấy nhanh theo hình chữ “Z” cho đến khi trứng tan hết.
2. Đổ 100 gam sữa vào bát có chứa chất lỏng trứng, sau đó thêm một lượng muối và một ít đường thích hợp, và lặp lại bước khuấy trước đó, khuấy khoảng 60 lần.
3. Loại bỏ tất cả các bọt nổi trên bề mặt của chất lỏng trứng.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm món ăn vặt siêu ngon từ ngô, chỉ mất 10 phút là hoàn thành, con nhà bạn sẽ thích mê
4. Đun một ít nước sôi trong nồi hấp, đợi nước sôi thì cho vào bát cùng với nước trứng.
5. Đậy đĩa lên để tránh nhỏ giọt nước từ nồi khi hấp trứng. Cuối cùng, đổi lửa nhỏ và hấp trong khoảng 15 phút.
Bạn đã học nó chưa? Thật đơn giản để làm món trứng hấp hoàn hảo. Trứng hấp rất mềm và mịn như thạch!
>>>>>Xem thêm: Thanh mát salad bưởi tôm ngày hè