Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn

Tủ lạnh đã mang lại cho chúng ta sự tiện lợi vô cùng nhưng tủ lạnh không phải là thứ toàn năng, nhiều người khi mua đồ sẽ trực tiếp ném đồ vào tủ lạnh, dùng lâu ngày dễ bị mục nát, hư hỏng nên đừng bỏ qua. Cần phải xem qua có thực phẩm nào bị hư hỏng không?

Một số người khi thích mua thịt thì mua nhiều một lúc, để cả nửa năm ở ngăn đá, vậy thịt lợn để lâu có ăn được không? Nhiều người nghĩ cứ để trên ngăn đá là không có hạn sử dụng, để lâu cũng không lo hỏng, khi ăn chỉ cần rã đông là đủ.

Bạn đang đọc: Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn

Trên thực tế, quan niệm này là sai, thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng, kể cả khi được bảo quản đông lạnh quá thời gian, hãy cố gắng không ăn thực phẩm đó ngay cả khi nó chưa bị biến chất.

Bạn có thể ngừng ăn thịt lợn trong tủ lạnh trong bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn

Đối với thịt lợn nếu bảo quản trong ngăn lạnh (mát) sẽ để được khoảng 2 đến 3 ngày, nếu thời gian quá lâu không nên bảo quản tiếp, bởi rất dễ bị nhão.

Nếu thịt lợn không được tiệt trùng và niêm phong, bác sĩ khuyến cáo nên bảo quản trong tủ đông ở nhiệt độ âm 15 ~ 16 ° C. Có thể bảo quản trong khoảng ba tháng và không quá nửa năm. Nếu quá nửa năm, nó không được khuyến khích để ăn.

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn

Do thịt lợn không được đậy kín và tiệt trùng nên khi để thịt lợn trong tủ lạnh rất dễ bị nhiễm các chất bẩn, cặn bẩn trong tủ lạnh và rất dễ sinh ra một loại vi khuẩn Listeria trong tủ lạnh. Vi khuẩn này có thể dễ dàng gây nhiễm trùng máu và mô não và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Thịt lợn tươi để đông lạnh càng lâu thì loại vi khuẩn này càng sinh sôi, nếu ăn phải loại thịt lợn này sẽ dễ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch, do đó không nên bảo quản thịt lợn quá nửa năm. Tốt nhất là không nên ăn tiếp.

Nếu thịt lợn đã được niêm phong, tiệt trùng và để trong ngăn đá thì có thể bảo quản được một năm, thậm chí hơn một năm, tuy nhiên thịt lợn bị biến chất, mất nhiều nước và giá trị dinh dưỡng của nó giảm rất nhiều, và hương vị rất kém, vì vậy khuyến cáo Không nên mua quá nhiều cùng một lúc.

Thịt lợn đông lạnh hơn nửa năm về cơ bản là thịt ‘thây ma’, loại thịt này không có giá trị bảo quản, thường xuyên phải mở tủ lạnh ở nhà, bỏ thực phẩm khác vào sẽ làm thay đổi chất lượng thịt.

Tìm hiểu thêm: Cá sốt cà chua nấu thế nào mới ngon? Đầu bếp lâu năm: Chỉ thêm một nguyên liệu và chú ý hai điểm, món cá vừa thơm, vừa đậm đà

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn

Làm thế nào để chọn thịt lợn chất lượng cao?

1. Nhìn vào màu sắc

Khi chọn thịt lợn, màu sắc của thịt rất quan trọng, đặc biệt là màu sắc của mặt cắt, phần mỡ phải có màu trắng sáng và thịt có màu đỏ hồng, món thịt lợn như vậy tương đối tươi, nếu có màu đỏ sẫm nghĩa là Thịt lợn đã được bảo quản lâu nên tốt nhất bạn không nên mua.

2. Ngửi mùi

Khi mua thịt lợn mọi người nên ngửi mùi của thịt lợn, bình thường thịt lợn phải có mùi tanh một chút, nhưng nếu có mùi hóa chất hoặc có mùi tanh thì không nên mua nữa, đây là thịt lợn hôi.

3. Véo nó

Thịt lợn khi mua về chúng ta cũng có thể dùng tay véo thịt, trong trường hợp bình thường thì thịt lợn nuôi rất đàn hồi, nếu ấn lâu thì đàn hồi nhanh, nếu ấn lâu thì thịt sẽ không se lại một lần nữa, và hơi ẩm sẽ thoát ra ngoài.

4. Nhìn vào lớp biểu bì

Nói chung, thịt tươi có một lớp màng mỏng giống như giấy nhựa trên bề mặt và trông nhàu nát, nhìn chung, thịt lợn như vậy là thịt lợn tươi.

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn

>>>>>Xem thêm: Học cách tự làm tương cà tại nhà trong 1 phút, không cần mua ngoài siêu thị có phụ gia

Tôi nên ăn thịt lợn mỗi ngày hay cách ngày?

Trên thực tế, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, bạn có thể lựa chọn tùy theo chế độ ăn uống của mình. Theo “Hướng dẫn chế độ ăn uống, khuyến nghị nên sử dụng 280-525 gam thịt gia súc và gia cầm mỗi tuần và 40-75 gam thịt mỗi ngày. Tốt nhất nên tiêu thụ các loại thịt khác nhau.

Bạn có thể ăn một lượng nhỏ thịt lợn mỗi ngày, ngoài thịt lợn, bạn cũng nên ăn cá, thịt gà,… và các loại thịt khác cũng có thể ăn cách ngày hoặc hai ngày một lần để đáp ứng nhu cầu thể chất của chúng ta.

Kết luận: Tất nhiên, mọi người nên chú ý cách chế biến khi ăn, không nên ăn thịt lợn kho thường xuyên, loại thịt nhiều dầu mỡ này tốt nhất nên ăn nhạt, kết hợp giữa thịt và rau, cân đối dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe của chúng ta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *