Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh bí đao nấu tôm thơm ngon, hấp dẫn. Canh bí đao nấu tôm không chỉ thơm ngon, ngọt lịm mà còn là món ăn thanh mát mỗi dịp hè về. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, hành lá, bí đao, gừng, trứng gà.
Bạn đang đọc: Học được cách làm món canh bí đao nấu tôm này, thơm ngon bổ dưỡng, ăn thỏa cơn thèm, càng ăn càng thơm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trước tiên ta cần rửa sạch tôm đã sơ chế, bóc vỏ và lấy đường chỉ lưng tôm, rửa sạch lại, dùng dao băm nhỏ rồi để riêng.
Bước 2: Rửa sạch hành lá, cắt khúc, gừng thái lát, trứng đập vào bát đánh đều tay.
Bước 3: Cho tôm đã băm nhỏ vào hỗn hợp trứng để tôm phủ đều bên ngoài một lớp trứng, sau đó vớt ra.
Bước 4: Bí đao được gọt vỏ, thái miếng. Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu, cho bí đao vào đảo đều tay, thêm một lượng nước vừa đủ, thêm gừng và đun sôi.
Tìm hiểu thêm: Mẹo luộc ngô ‘nhàn tênh’ không cần nước, không cần nồi
Bước 5: Sau đó thêm lượng muối thích hợp vào nồi, cho tôm vào tiếp tục đun khoảng 3 phút cho tôm chín, thêm hành rồi cho ra bát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bạn đã thử làm thế này để canh mướp không bị thâm đen, miếng nào miếng nấy xanh mướt và mọng nước
Như vậy món canh bí đao nấu tôm đã hoàn thành rồi, tôm ăn cực ngon, thơm mùi trứng kết hợp với hương vị thanh mát của bí đao quả thực mang đến món ăn rất hoàn hảo.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.