Học được cách làm món canh bí đao nấu tôm này, thơm ngon bổ dưỡng, ăn thỏa cơn thèm, càng ăn càng thơm

Học được cách làm món canh bí đao nấu tôm này, thơm ngon bổ dưỡng, ăn thỏa cơn thèm, càng ăn càng thơm

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh bí đao nấu tôm thơm ngon, hấp dẫn. Canh bí đao nấu tôm không chỉ thơm ngon, ngọt lịm mà còn là món ăn thanh mát mỗi dịp hè về. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, hành lá, bí đao, gừng, trứng gà.

Bạn đang đọc: Học được cách làm món canh bí đao nấu tôm này, thơm ngon bổ dưỡng, ăn thỏa cơn thèm, càng ăn càng thơm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên ta cần rửa sạch tôm đã sơ chế, bóc vỏ và lấy đường chỉ lưng tôm, rửa sạch lại, dùng dao băm nhỏ rồi để riêng.

Bước 2: Rửa sạch hành lá, cắt khúc, gừng thái lát, trứng đập vào bát đánh đều tay.

Bước 3: Cho tôm đã băm nhỏ vào hỗn hợp trứng để tôm phủ đều bên ngoài một lớp trứng, sau đó vớt ra.

Học được cách làm món canh bí đao nấu tôm này, thơm ngon bổ dưỡng, ăn thỏa cơn thèm, càng ăn càng thơm

Bước 4: Bí đao được gọt vỏ, thái miếng. Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu, cho bí đao vào đảo đều tay, thêm một lượng nước vừa đủ, thêm gừng và đun sôi.

Tìm hiểu thêm: Gà kho chung với nước dừa, món ngon bổ dưỡng hao cơm

Học được cách làm món canh bí đao nấu tôm này, thơm ngon bổ dưỡng, ăn thỏa cơn thèm, càng ăn càng thơm

Bước 5: Sau đó thêm lượng muối thích hợp vào nồi, cho tôm vào tiếp tục đun khoảng 3 phút cho tôm chín, thêm hành rồi cho ra bát và thưởng thức.

Học được cách làm món canh bí đao nấu tôm này, thơm ngon bổ dưỡng, ăn thỏa cơn thèm, càng ăn càng thơm

>>>>>Xem thêm: 3 món xôi dân dã khiến nhiều người xao xuyến

Như vậy món canh bí đao nấu tôm đã hoàn thành rồi, tôm ăn cực ngon, thơm mùi trứng kết hợp với hương vị thanh mát của bí đao quả thực mang đến món ăn rất hoàn hảo.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *