Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Trời mưa rét ngồi nhâm nhi món gà nướng chấm cùng gia vị muối tiêu chanh còn gì bằng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Gà 1 con (khoảng 2kg).

Lá mắc mật.

Rau thơm và nấm ăn kèm.

Gia vị: Dầu hào, dầu mè, tiêu đen, muối/ đường 1 ít, hạt nêm…

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Thành phẩm là món gà nướng quyện với lá mắc mật thơm lừng.

Cách làm:

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Gà ri 1 con, làm sạch, để ráo ướp 30 phút với 1 thìa cơm dầu mè, 1 thìa cơm dầu điều, 1 thìa cơm vừng trắng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm hữu cơ.

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Vò 1 nắm lá mắc mật, nhồi vào bụng gà.

Thái thêm nấm đùi gà nướng ăn kèm.

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Cho gà vào xiên quay, nướng lần một ở nhiệt 190 độ C 40 phút, lần hai 200 độC 10 phút, lúc này phết thêm chút mật ong lên bề mặt (nếu muốn).

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

>>>>>Xem thêm: Dù nấu canh với loại cá nào thì không nên cho 2 gia vị này, cá tanh và ăn không ngon, rất nhiều người sai lầm

Nướng lần một ở chế độ chiên hấp nên bên trong ngọt mềm, lần 2 ở chế độ chiên nướng riêng nên da giòn rụm. Ăn miếng gà vừa mềm ngọt vừa giòn dai. Ngon khó tả.

Theo Facebook: Lee Hoa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *