Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món chả khoai tây hương vị mới lạ cho cả gia đình.

Nguyên liệu: Khoai tây, thịt heo, hành, gừng, rau mùi, bột mì, tiêu, bột ngọt, muối

Bạn đang đọc: Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

Cách làm:

1. Đầu tiên chúng ta sơ chế nguyên liệu cần sử dụng, sau khi rửa sạch khoai tây, loại bỏ vỏ và các tạp chất khác, dùng dao cắt thành lát;

Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

2. Sau đó cho khoai tây đã thái miếng vào nồi hấp, sau khi hấp xong để nguội, cho vào bát to, nghiền nhuyễn;

3. Tiếp theo, rửa sạch thịt lợn, loại bỏ tạp chất, băm nhỏ, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ;

4. Tiếp theo, rửa sạch hành lá và gừng, để ráo nước rồi dùng dao thái nhỏ hành lá và gừng;

Tìm hiểu thêm: Vợ tôi ném cả con gà vào nồi cơm điện không đổ thêm một giọt nước, tôi suýt ăn cả xương vì quá ngon

Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

5. Cho hành lá và gừng băm, tiêu, bột ngọt, muối vào nồi thịt băm, đảo đều, cho khoai tây nghiền vào, đổ bột mì vào, dùng tay nhào đều, nặn thành hình bánh nhỏ;

6. Sau đó láng ít dầu ăn trong chảo, đun nóng, cho từng viên khoai tây vào, dùng thìa ấn thành bánh, chiên chín vàng đều hai mặt, vớt ra là dùng được.

Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản

>>>>>Xem thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *