Những chiếc quẩy chiên giòn vô cùng thơm ngon rất phổ biến trong nhiều món ăn châu Á, bao gồm cả ẩm thực Việt Nam. Ở Việt Nam, chúng thường được ăn kèm với cháo hoặc phở vào buổi sáng, dưới đây là công thức làm món quẩy giòn rụm bạn đừng nên bỏ qua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột mì, trứng, men nở, bột ngô, bột nở, muối, dầu ăn, sữa
Bạn đang đọc: Khi chiên quẩy hãy cho thêm 2 thứ này vào nhé! Giòn bên ngoài và mềm bên trong, thơm hơn ngoài hàng
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên cho nước ấm vào một cái bát lớn, sau đó thêm đường và men nở vào khuấy nhanh, để vài phút để kích hoạt men nở. Trong một chiếc bát lớn khác, cho bột mì, muối và bột nở vào và trộn thật đều.
Bước 2: Khi men nở đã được kích hoạt, thêm một chút dầu ăn, bột ngô, trứng và sữa vào và khuấy đều lên, sau đó, đổ hỗn hợp men vào bát đựng bột mì vừa trộn, dùng thìa trộn cho đến khi tạo thành khối bột mềm.
Bước 3: Cho khối bột vào túi, bọc kín và để bột nghỉ trong tủ lạnh từ 12 – 24 giờ. Sau đó, lấy bột ra từ tủ lạnh và để khoảng 10 – 15 phút để bột không quá lạnh. Lấy bột ra khỏi túi và rắc một ít bột mì lên trên cho dễ nặn.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!
Bước 4: Bột sau đó được nặn thành một dải lớn và dài, cắt bột thành từng dải ngắn. Xếp chồng từng 2 dải bột lên nhau. Tay cầm 2 đầu miếng bột và kéo dài ra.
Bước 5: Sau khi tạo hình cho quẩy xong, bạn cho quẩy vào chảo và bắt đầu chiên. Dầu được đun nóng trong chảo trên lửa vừa đến khi nóng tới 60% thì cho quẩy vào chiên. Cho phần giữa vào chảo trước, dùng tay kéo nhẹ hai đầu, đợi vài giây rồi mới thả tay ra.
Bước 6: Đừng vội lật chiếc quẩy sau khi cho vào chảo dầu mà chờ đến khi một mặt chín vàng rồi mới lật, chiên đến khi cả hai mặt đều chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Bạn không nên chiên quẩy quá lâu, hương vị không ngon, đặc biệt bánh sẽ bị khô và cứng.
Mẹo hay khi làm quẩy tại nhà:
>>>>>Xem thêm: Sườn kho ngon hơn bình thường nhờ thêm một bước, nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng rồi
Kiên nhẫn khi nhào bột mì đến khi được khối bột mềm, mịn thì quẩy sau khi chiên mới có thể giòn bên ngoài và mềm bên trọng.
Khi chiên quẩy, bạn nhớ chiên từ từ ở lửa vừa và nhỏ, nếu nhiệt độ dầu cao quá dầu sẽ bắn ra ngoài và bên ngoài chiếc quẩy rất dễ bị nhão.
Hai nguyên liệu quan trọng nên cho vào khi làm quẩy là bột ngô và sữa, món rán sau khi thêm vào có mùi thơm nồng của sữa, bột ngô có thể làm quẩy bông và mềm hơn.