Làm thế nào để gà sau khi chín thái miếng, thịt trắng thơm ngon, đó chính là bí quyết cần lưu ý trong quá trình luộc gà.
Các bước luộc gà để trắng, ngon chuẩn như ngoài hàng:
Bạn đang đọc: Mẹo luộc gà khi chín da óng vàng, thịt trắng phau ngọt và thơm
Các nguyên liệu cần có: 1 con gà, gừng, hành, muối hạt 20g.
Bước 1: Gà sau khi thịt làm sạch và bỏ phần nội tạng riêng. Chuẩn bị sẵn gừng, hành tây, hành lá để sử dụng.
Bước 2: Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi. Bật lửa đun sôi nước sau đó thêm ít gừng, hành, muối hạt và gà vào nồi luộc.
Bước 3: Khi nước sôi được 5 phút, vặn nhỏ lửa đủ để nước sôi phồng kín mặt con gà. Dùng đũa hoặc kẹp nghiêng đầu gà dựng lên (phần thân ngập dưới nước, phần cổ ngóc cao khỏi mặt nước).
Bước 4: Tắt bếp và để gà ngâm trong nước khoảng 10 phút cho đến khi gà chín hoàn toàn. Vớt gà ra thả vào nước lạnh và ngâm tiếp trong 3 phút.
Bước 5: Lấy gà đã ngâm ra rổ cho nguội, sau đó chặt gà thành miếng để ăn.
Tìm hiểu thêm: Thêm một cách để tận dụng cơm thừa, ngon hơn cơm chiên trứng gấp trăm lần
>>>>>Xem thêm: 24 Tết: Tự làm chả quế thơm ngon ăn Tết!
Gà sau khi luộc bên ngoài da có màu vàng óng và bên trong thịt trắng, thơm ngon
Lưu ý: Cố gắng không nấu gà với nhiệt độ cao. Tốt nhất là giữ nước ở trạng thái sôi. Khi gà đã chín, không nên ngâm quá lâu trong nước lạnh.