Khi chiên thịt viên, bạn đừng vội ăn ngay, hãy thực hiện thêm một bước nữa để thịt viên giòn ở bên ngoài và ngon hơn ở bên trong

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn một phương pháp làm thịt viên chiên giòn, cách làm này rất đơn giản và tiện lợi, bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong lại rất mềm, thơm, béo ngậy. Những ai thích món ngon này thì không nên bỏ qua nhé.

Bước 1: Lấy lượng hạt tiêu và hoa hồi thích hợp cho vào nồi nhỏ, sau đó cho nước nóng thích hợp vào nồi, ngâm khoảng nửa tiếng, để nguội rồi để riêng.

Mẹo: Xào thịt viên với nước ngâm tiêu và hoa hồi có thể làm cho thịt viên ngon hơn, đồng thời có thể khử tanh.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, thịt viên chiên

Bước 2: Sau khi rửa sạch thịt, băm nhỏ, sau đó xào thịt lợn băm nhỏ cùng với nước ngâm hạt tiêu và hoa hồi ở trước đến khi nước và thịt hòa quyện lại với nhau.

Bước 3: Tiếp tục cho một chút tiêu, nước tương nhạt vừa đủ vào phần nhân thịt, sau đó thêm lượng muối ăn phù hợp theo khẩu vị cá nhân, đảo đều cho nhân thịt săn lại rồi để riêng.

Lời khuyên: Các bạn nhớ đừng cho hành lá cắt nhỏ vào khi làm thịt viên nhé. Nếu cho hành lá cắt nhỏ vào thì hành lá thái nhỏ rất dễ bị nhão và không ngon.

Bước 4: Tiếp tục cho 2 quả trứng vào phần nhân thịt, đảo đều, thêm một lượng tinh bột thích hợp, tiếp tục đảo cho đến khi nhân thịt se lại hết, nhào nhân thịt thành hình viên thịt.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, thịt viên chiên

Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu, sau khi nhiệt độ dầu đạt từ 50 đến 60 độ C thì chuyển sang lửa vừa, cho lần lượt từng viên thịt vào nồi dầu, chiên đến khi chín vàng là được.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, thịt viên chiên

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, thịt viên chiên

Bước 6: Sau khi các viên thịt đã được chiên chín đều thì bạn vớt ra ngoài. Sau đó bạn tiếp tục tăng lửa, sau khi dầu nóng 70 độ C thì cho viên thịt vào nồi chiên lại khoảng 5 đến 10 giây và vớt ra là có thể có món thịt viên chiên thơm ngon dành tặng cho cả gia đình rồi. Món ăn thật hấp dẫn phải không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *