Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Món rau dền trộn ngày càng phổ biến trong bữa cơm của mọi người vì rất ngon, tốt cho sức khỏe, không béo,… Và nếu đã một lần thưởng thức món rau dền trộn này, bạn sẽ còn muốn nếm lại nhiều lần nữa.

Rau dền có chất dinh dưỡng khá nhiều như chứa các loại protit, lipit, gluxit, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt, canxi cao nhất trong các loại rau tươi.

Bạn đang đọc: Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Rau dền trộn là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình. Không chỉ làm tăng khẩu vị, đổi món cho mọi người, mà món ăn còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng học cách làm món rau dền trộn ngon cơm cho cả gia đình trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 mớ rau dền, hành lá, tỏi băm, gừng băm, muối, xì dầu, giấm thơm balsamic

Cách thực hiện:

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Đầu tiên bạn cắt bỏ phần thân cứng của rau dền, để lại phần lá mềm, cho muối vào ngâm 20 phút để rửa sạch; đun sôi nước, thêm chút muối và dầu lạc đun khoảng 1 đến 2 phút cho rau chuyển sang màu xanh thì vớt ra, để ráo nước.

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Chuẩn bị một chảo dầu, cho tỏi băm và gừng băm vào xào đều cho thơm.

Tìm hiểu thêm: Hấp cá thì nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Đầu bếp lâu năm chia sẻ bí quyết, thêm một công đoạn đảm bảo ngon như nhà hàng

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Sau đó cho gừng và tỏi vào một chiếc bát, thêm xì dầu, giấm thơm balsamic, một chút đường, dầu mè, ớt cắt nhỏ trộn đều để làm nước sốt.

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Cho hỗn hợp nước sốt vừa chuẩn bị ở trên vào rau dền đã chuẩn bị trước đó, trộn đều.

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

Sau đó, cho phần rau dền đã trộn đều vào một chiếc bát cho gọn, úp ngược lại ra đĩa để thưởng thức.

Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm

>>>>>Xem thêm: Khi xào bắp cải, một số người chần nước và một số cho dầu, điều này là không đúng! Hướng dẫn bạn cách làm đúng nhất, cải xào thơm và giòn

Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào, món ăn này hoàn toàn có thể thay thế được các món thịt, cá bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó mang lại.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *