Tôi tin rằng mọi người đều đã từng ăn trứng, đây là một nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến trứng như: trứng hấp, trứng bác, trứng chiên, trứng luộc,… trứng chiên là một món ăn ngon, thơm và mềm, được rất nhiều người yêu thích.
Nhiều người chiên trứng ở nhà nhưng trứng chiên không được ngon, tuy phương pháp chiên trứng rất đơn giản nhưng cũng cần nắm vững một số kỹ năng và đúng phương pháp thì món trứng chiên mới ngon. Với lại, khi chiên trứng đừng chỉ cho dầu, hãy cho thêm một chút này, trứng sẽ mềm và ngon hơn.
Bạn đang đọc: Khi chiên trứng, đừng chỉ cho dầu mà hãy cho nhiều hơn một chút này, trứng sẽ mềm và ngon hơn
Mọi người chuẩn bị một cái bát sạch trước rồi mới cho trứng vào bát, tốt nhất khi đập trứng nên đập vào giữa quả trứng để trứng dễ vỡ hơn và se lại nhé. Sau đó, làm nóng chảo trước, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, đun nóng dầu ở lửa vừa rồi đổ trứng vào chảo.
Khi cho trứng vào chảo nhanh tay vặn lửa vừa-nhỏ để trứng chiên chín mềm và ngon hơn, lửa to một chút trứng sẽ dễ cháy. Sau đó đổ một lượng muối thích hợp vào nước ấm và bắt đầu khuấy cho đến khi muối tan.
Tìm hiểu thêm: Khi hấp khoai lang, không nên hấp trực tiếp, hãy ghi nhớ ba điểm này, khoai lang sẽ ngon hơn nướng và sẽ chảy ra nước đường
Sau đó đổ nước ấm vào chảo dọc theo mép trứng, một lúc sau lật trứng lại, khi trứng đã chiên vàng đều hai mặt là có thể lấy ra khỏi chảo, khi chiên trứng không nên chỉ cho thêm dầu, thêm nhiều một chút nước ấm không những không làm trứng mềm hơn mà còn làm cho trứng hơi cháy bên ngoài, bên trong có cảm giác chảy nước, ăn sẽ ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 15 mâm cơm mùa đông ngon mắt, đã miệng ai ngắm cũng muốn ăn