Thay vì làm cơm thừa chiên với trứng, tôi sẽ dạy bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng vào, cả nhà sẽ thích mê

Nếu hỏi mọi người cách làm cơm thừa ngon thì tôi tin 90% bạn bè sẽ trả lời là làm thành cơm chiên trứng. Quả thực cơm chiên trứng là cách làm cơm thừa ngon nhất nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một cách làm cơm khác là bánh xèo ăn sáng.

Món bánh xèo ăn sáng bằng cơm nguội này sau khi làm xong sẽ ngon hơn nhiều so với cơm chiên trứng vì bánh này có vị giòn bên ngoài, mềm bên trong và rất bổ dưỡng. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm món bánh xèo ăn sáng này nhé.

Món bánh cơm nguội này sau khi làm xong sẽ ngon hơn nhiều so với món cơm chiên trứng, bởi vì nó có vị giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất bổ dưỡng. Vậy thì chúng ta cùng nhau xem cách làm món bánh cơm nguội điểm tâm này như thế nào nhé.

Bánh ăn sáng bằng cơm nguội:

Nguyên liệu: cơm thừa, hành lá, trứng, muối ăn, dầu ăn.

Các bước làm:

1. Món ăn hôm nay tôi muốn dạy các bạn là bánh cơm nguội ăn sáng, đây có thể nói là một trong những cách ăn cơm ngon, còn ngon hơn cả cơm rang trứng.

Đầu tiên bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh cơm nguội đó là: chuẩn bị khoảng một bát cơm nguội. Sau đó, chuẩn bị một ít hành lá và hai quả trứng. Cuối cùng, chuẩn bị lượng muối ăn và dầu ăn phù hợp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm bánh cơm nguội điểm tâm, bạn có thể bắt tay vào nấu.

2. Hãy xử lý phần cơm nguội chúng ta đã chuẩn bị trước. Cho cơm nguội vào một hộp đựng lớn hơn, sau đó dùng thìa ấn nó cho vỡ ra và để sang một bên sử dụng sau.

cơm thừa, cơm nguội, dạy nấu ăn

3. Tiếp theo các bạn lấy hành lá rửa sạch để ráo nước rồi cho lên thớt thái nhỏ. Tiếp tục đập 2 quả trứng đã chuẩn bị vào một cái bát nhỏ, thêm một thìa muối ăn, cho hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa đảo đều, trộn cho hỗn hợp càng nhuyễn càng tốt.

cơm thừa, cơm nguội, dạy nấu ăn

4. Tiếp theo, chúng ta hãy đổ tất cả chất lỏng trứng đã hoàn thành vào bát cơm nguội. Sau khi đổ dung dịch trứng vào, dùng đũa khuấy nhanh tay để hỗn hợp trộn đều. Đảo đều cho đến khi tách từng hạt cơm.

cơm thừa, cơm nguội, dạy nấu ăn

5. Lấy chảo hoặc chảo điện, đun nóng chảo sau đó quét một lớp dầu ăn xuống đáy chảo, không cần cho quá nhiều dầu ăn, nếu không sẽ có vị béo ngậy. Sau khi quết dầu ăn chúng ta sẽ tiếp tục đun đến khi dầu ăn nóng thì cho hết hỗn hợp cơm nguội trộn vào.

cơm thừa, cơm nguội, dạy nấu ăn

cơm thừa, cơm nguội, dạy nấu ăn

6. Cho hỗn hợp cơm vào chảo, dùng xẻng nấu dàn đều bề mặt cơm rồi om từ từ với lửa nhỏ cho đến khi thành hình đáy bánh xèo. Sau khi mặt dưới chín, lật mặt bánh lại và tiếp tục chiên trong khoảng ba phút cho đến khi cả hai mặt vàng đều và sẵn sàng là có thể lấy ra khỏi chảo. Quá trình tráng bánh mất khoảng 6 phút, sau khi bánh được chiên xong, bạn cho bánh lên thớt và cắt thành từng miếng nhỏ, và sau đó bạn có thể thưởng thức bữa sáng rất ngon này.

cơm thừa, cơm nguội, dạy nấu ăn

Lời khuyên:

1. Cơm phải thừa của bữa trước.

2. Khuấy kỹ sau khi thêm chất lỏng trứng vào cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *