Chỉ cần học hỏi mẹo nhỏ sau đây, sườn hầm sẽ không bị dai và tanh hôi.
Sườn là món ăn thường có trên mâm cơm của mỗi gia đình. Có nhiều cách chế biến có thể là như hầm xương sườn, chiên, rán… Dù được chế biến theo cách nào thì cũng dễ ăn và hợp với nhiều người trong gia đình.
Bạn đang đọc: Khi hầm canh sườn, bước đầu tiên bạn vẫn phải chần qua thứ nước này? Hầu hết mọi người đều làm sai khiến sườn dai và tanh
Rất nhiều người không biết khi hầm canh sườn, bước đầu tiên bạn vẫn phải chần qua nước nào? Thực ra, việc làm này không hề khó, chỉ cần nhớ mẹo nhỏ sau đây.
Bước đầu tiên bạn rửa lại xương sườn với nước sạch, chặt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô, thêm lượng nước vừa đủ rồi ngâm trong vòng nửa tiếng. Mục đích của việc làm này là để loại bỏ máu và tạp chất trong sườn. Khi sườn ngấm rồi thì vớt ra rửa sạch với nước ấm.
Tìm hiểu thêm: Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được
Bước thứ hai, bạn cho nước lạnh vào nồi, cho vài lát gừng vào bắc lên bếp, sau đó cho sườn vào để chần qua. Hãy nhớ, là sử dụng nước lạnh, nếu không sườn sẽ khiến máu trong sườn đông lại, ảnh hưởng đến hương vị. Đun trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi vớt sườn ra, rửa sạch chúng bằng nước lạnh.
Bước ba, cuối cùng bạn cho lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho sườn vào, thêm gừng thái sợi vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Khi nồi sôi liu riu thêm 30 phút thì cho các nguyên liệu nấu cùng vào. Trước khi bắc ra, nêm thêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn là món canh sườn heo thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Đây là cách thái đúng cho từng loại thịt, nhiều người đang cắt sai mà không hề biết!