Hấp khoai lang, bạn cần học theo công thức sau đây để khoai thơm ngon, mềm hơn rất nhiều.
Nguyên liệu: Khoai lang, muối
Bạn đang đọc: Khi hấp khoai lang, đừng chỉ châm kim vào khoai, làm thêm bước này khoai mềm dẻo, hương vị thơm ngon đặc biệt
Các bước:
1. Trước hết, chúng ta cũng cần chọn mua khoai lang ngon. Khi chọn, nên lấy những củ thon dài đều, khoai mới thu hoạch sẽ giữ được dinh dưỡng và mùi vị tốt.
Sau khi mua về nhà, chúng ta cũng cần rửa khoai lang bằng nước sạch. Nhớ không được gọt sạch vỏ của khoai, còn vỏ, khi ăn sẽ rất ngon.
2. Trước khi hấp chín, nên ngâm khoai trong nước muối vài phút để khử trùng. Ngâm khoai khoảng 5 phút, ta vớt khoai ra và dùng tăm hoặc kim châm các lỗ nhỏ trên bề mặt củ khoai. Cách làm này sẽ giúp khoai khi hấp chín sẽ ngọt hơn.
3. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ một phần nhỏ ở đầu và đuôi của khoai lang. Vì vi khuẩn ở hai bộ phận này nhiều, nếu không được xử lý hết sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món khoai lang hấp.
Tìm hiểu thêm: Vỏ chuối vứt đi rất lãng phí, hãy làm món cá kho vỏ chuối mềm rục, hâm nóng bữa cơm gia đình những ngày mưa mát
Sau đó ta chuẩn bị nồi hấp, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun nước đến khi sôi thì cho khoai lang vào xửng, đậy kín nắp để hấp chín khoai.
4. Khi thấy khoai chín là có thể vớt ra khỏi nồi hấp chín, khoai sẽ có vị ngọt đặc biệt.
Khi hấp khoai lang, hãy nhớ không được mở nắp trong suốt quá trình, nếu không, hương vị của khoai sẽ bị ảnh hưởng. Khi hấp khoai cần xác định thời gian tùy theo kích thước của khoai, nếu khoai tương đối lớn thì cần hấp thêm vài phút nữa.
>>>>>Xem thêm: Nó được mệnh danh là “kho vitamin tự nhiên”, uống một cốc đơn giản vậy thôi mà còn tốt hơn nhiều so với uống viên vitamin