Khi làm món cơm rang, thời điểm cho xì dầu rất quan trọng, nhiều người làm sai bước này trách gì hương vị không thơm

Khi làm món cơm rang, thời điểm cho xì dầu rất quan trọng, nhiều người làm sai bước này trách gì hương vị không thơm

Khi rang cơm, bạn cũng cần nắm rõ mẹo nhỏ sau đây để cơm được thơm ngon và giòn.

Nhiều gia đình có thói quen ăn cơm rang. Với cơm thừa, bạn vẫn có thể chế biến thành món cơm rang tuyệt ngon. Tuy nhiên, khi rang cơm bạn phải nắm được thời điểm cho xì dầu, nếu không cơm sẽ không thơm mà lại có mùi ngấy.

Bạn đang đọc: Khi làm món cơm rang, thời điểm cho xì dầu rất quan trọng, nhiều người làm sai bước này trách gì hương vị không thơm

Một đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, muốn món cơm rang xì dầu hoàn hảo thì trước tiên bạn cho vào chảo một lượng dầu ăn thích hợp. Khi dầu nóng thì bạn cho trứng vào đảo gần chín thì cho cơm vào đảo đều. Hãy nhớ thời điểm tốt nhất để cho xì dầu là sau khi cơm được chiên giòn thì đổ.

Khi làm món cơm rang, thời điểm cho xì dầu rất quan trọng, nhiều người làm sai bước này trách gì hương vị không thơm

Về cơ bản nếu làm đúng như vậy thì cơm rang xì dầu sẽ rất thơm và không có mùi nồng.

Cách cho xì dầu cũng rất đặc biệt. Nói chung cách tốt nhất là đổ từng ít một dọc theo thành chảo. Làm như vậy xì dầu có thể thấm từ từ vào cơm và cơm sẽ ngon hơn. Khi thấy cơm giòn thì bạn có thể rắc hành lá hay cho thêm nguyên liệu rau hoặc xúc xích vào tùy theo sở thích.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ khi hầm chân giò đừng chỉ cho muối, nêm thêm gia vị thế này mới mềm và ngon

Khi làm món cơm rang, thời điểm cho xì dầu rất quan trọng, nhiều người làm sai bước này trách gì hương vị không thơm

Khi làm món cơm rang, thời điểm cho xì dầu rất quan trọng, nhiều người làm sai bước này trách gì hương vị không thơm

>>>>>Xem thêm: Không nướng khoai, dạy bạn cách làm bánh khoai, giòn bên ngoài, dẻo ngọt bên trong, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *