Mẹo để làm nem rán giòn, rán xong dầu vẫn trong

Khi rán nem, các chị em lưu ý một số mẹo dưới đây để nem rán vừa giòn mà chảo sạch, dầu trong.

Nguyên liệu:

Thịt lợn xay

Thịt cua

Bề bề

Tôm

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá

Cà rốt, miến, củ đậu

Trứng

nem rán, công thức làm nem rán, rán nem

Nguyên liệu để làm nem rán.

Cách làm:

– Để nem rán giòn mà dầu vẫn trong và chảo vẫn sạch thì bí kíp bắt đầu ngay từ đoạn nhân nem. Việc cho nhiều trứng làm cho nhân dẻo nhưng cũng chính là nguyên nhân khiến dầu nhanh đục vì trứng chảy ra. Vì vậy khi làm nhân, bạn nên cho ít trứng thôi.

– Nấm hương và miến cũng không ngâm lâu, chỉ rửa qua rồi cắt nhỏ cho vào để nó hút nước từ các nguyên liệu khác chảy ra nên đến khi cuộn cái cuối cùng chậu nhân cũng không có giọt nước nào cho nem sẽ không bị bục khi rán.

nem rán, công thức làm nem rán, rán nem

– Tiếp theo là đến nhiệt độ sôi của dầu, ngay từ đầu cũng không để lửa lớn chờ dầu nóng từ từ, thử bằng 1 cọng miến, nếu miến bông trắng lên là cho nem vào được, quá trình rán nem sau đó giữ nguyên nhiệt độ hoặc giảm đi chứ đừng tăng lên, đừng để cho dầu chạm đến nhiệt độ của điểm khói thì dầu sẽ cháy đen và sản sinh ra nhiều chất không tốt.

nem rán, công thức làm nem rán, rán nem

nem rán, công thức làm nem rán, rán nem

– Làm nem là 1 món hơi lích kích nên mỗi lần mình thường làm nhiều rồi để tủ đông, khi nào ăn chỉ cần bỏ lượng vừa đủ cho nồi chiên không dầu vừa nóng vừa giòn và vẫn ngon cực kỳ.

– Mọi người cũng tranh luận về việc chỉ cuộn nem rồi cấp đông thôi khi nào ăn mới rán nhưng mình thì lại rán luôn, để lúc ăn lại cũng nhanh mà nếu có để quên chưa rán ngay thì cũng không ảnh hưởng đến chất lượng, chứ mà nem sống thì rau của nhũn bẹt chảy nước ngay.

nem rán, công thức làm nem rán, rán nem

Theo facebook: Hoàng Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *