Chúng ta phải hết sức chú ý đến việc bồi bổ và bổ sung thêm chất béo mùa đông cho bản thân, để đối mặt với mùa đông lạnh giá. Vào những ngày đông như thế này, thịt gà là một lựa chọn bổ dưỡng rất tốt, giá cả không đắt lắm, hương vị đậm đà, ăn khá đã miệng.
Có nhiều cách để ăn thịt gà, phổ biến là xào, hầm và luộc, ăn nhiều năm rồi chắc bạn hơi ngán món này rồi. Nên chúng ta nên thay đổi cách ăn, như cách ăn mà mình sẽ làm giới thiệu cho các bạn tiếp theo nhé, rất ngon, dù là hình thức bên ngoài hay hương vị thì có thể nói là tuyệt vời, nếu bạn quan tâm thì hãy cùng học cách làm nhé.
Bạn đang đọc: Vợ tôi ném cả con gà vào nồi cơm điện không đổ thêm một giọt nước, tôi suýt ăn cả xương vì quá ngon
Gà Nướng Muối Tự Làm
Nguyên liệu: 1 con gà, 1 gói bột gà rang muối, lượng lá hành, lượng gừng vừa đủ, chút xì dầu nhạt, chút dầu hào, chút muối, chút dầu ăn.
Các bước:
1. Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế gà, sau đó cho khoảng hai thìa muối, xoa bóp gà, tiếp đó rửa sạch gà nhiều lần với nước để sử dụng cho lần sau. Đối với lá hành, chúng ta rửa sạch và cắt thành từng đoạn, gừng cắt lát.
2. Kiểm soát độ ẩm của gà, cho vào nồi, thêm hành lá, gừng thái chỉ, bột gà rang muối, xì dầu nhạt, dầu hào, dầu ăn, muối vào trộn đều. bên trong và bên ngoài gà. Bạn cần phải thoa nó trước khoảng 10 phút nấu.
3. Cuối cùng cho ít hành lá và gừng thái lát vào đáy nồi cơm điện, thả trực tiếp cả con gà xuống, không cần thêm một giọt nước nào, chỉ cần đổ nước ướp gia vị vào, nấu là được. Trong thời gian nấu, nhớ lật gà lại và nấu nó một lần nữa là món ăn đã sẵn sàng.
Tìm hiểu thêm: Món ăn rất giàu axit folic tốt cho thai nhi và phụ nữ mang thai, giá rẻ bèo, không ăn thì tiếc lắm
Món này ngon thật, làm khi có người thân, bạn bè cùng ăn thì thật tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Mực xào giòn ngon cơm