Củ cải trắng muối có hương vị chua ngọt, lại giòn giòn hấp dẫn khi thưởng thức trong bữa cơm gia đình. Cùng xem cách muối củ cải trắng thơm ngon qua bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: củ cải trắng, gừng, tỏi, hẹ, muối, đường kính, ớt bột, rượu trắng.
Bạn đang đọc: Khi muối củ cải, bạn cần cho thêm một ít thứ này vào thì củ cải muối mới giòn và ngon
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta rửa sạch củ cải, sau đó gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ đều nhau.
Bước 2: Sau khi thái củ cải xong, cho ra bát to, thêm một lượng muối ăn thích hợp, dùng đũa đảo đều và ướp trong một giờ.
Bước 3: Sau đó chuẩn bị 50 gram tỏi, 300 gram hẹ, 300 gram gừng. Tỏi bóc vỏ và được cắt thành từng lát mỏng, gừng sau khi rửa sạch thì thái thành từng lát mỏng, hẹ rửa sạch thái thành từng đoạn.
Bước 4: Sau khi củ cải ướp xong, vớt củ cải ra dùng tay bóp nhẹ cho hết phần nước, để ráo.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chậu sạch, cho củ cải cùng với các nguyên liệu như phần lá hẹ, gừng, tỏi cùng 10 gram đường trắng, 30 gram ớt bột, 50 gram muối ăn vào, dùng đũa đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Muốn làm món trứng hấp hoàn hảo, nắm 3 mẹo nhỏ này, trứng sẽ thơm mềm mịn hơn cả bánh pudding
Bước 6: Bước tiếp theo là bảo quản củ cải, bước này rất quan trọng, chúng ta lấy một chiếc hộp sạch, khô nước, đổ một chút rượu trắng vào tráng đều xung quanh, nó giúp quá trình lên men thuận lợi hơn. Cuối cùng cho phần củ cải và nguyên liệu đã ướp ở trước vào, đậy kín để khoảng 3 ngày rồi thưởng thức.
Lưu ý:
– Củ cải cần ngâm khoảng 3 ngày thì mới ngấm gia vị, củ cải cũng giòn và thơm hơn.
>>>>>Xem thêm: Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong
– Nhớ đổ một ít rượu trắng vào củ cải trước khi cho vào hộp, để tăng tốc độ lên men của củ cải.
– Trong quá trình bảo quản phải mở nắp để thoát khí ra ngoài đề phòng nổ do gas quá nhiều, gây ảnh hưởng tới hương vị.