Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Chỉ cần nắm một bí quyết nhỏ này, bạn sẽ nấu thành công món cháo tôm nghẹ thơm ngon, ngọt vị.

Nguyên liệu: 3 con ghẹ to, 5 con tôm, 5 lạng thịt nạc dăm, gừng, hành lá, xì dầu, muối, dầu, rau mùi

Bạn đang đọc: Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Cách làm:

1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

2. Lột sạch đầu tôm và vỏ tôm, nhặt bỏ đường chỉ tôm, giữ lại phần đầu tôm, sau đó rửa sạch và cắt gừng thành từng lát mỏng.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

3. Ghẹ rửa sạch, cắt đôi.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

4. Rửa sạch và thái thịt nạc thành từng lát mỏng, cho muối và xì dầu vào ướp.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

5. Rửa sạch và cắt nhỏ rau mùi và hành lá.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

6. Đun nóng nồi, cho một lượng dầu thích hợp, cho gừng và đầu tôm vào xào.

Tìm hiểu thêm: Dưa muối muốn vàng và ngon hơn, thử muối với mía, thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

7. Cho một lượng nước vừa đủ và gạo đã vo sạch vào, đun trên lửa lớn rồi dùng đũa vớt đầu tôm ra, nấu trên lửa nhỏ.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

8. Khi gạo nhừ, cho thịt nạc, tôm, ghẹ vào nấu trên lửa lớn cho đến khi chín.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

9. Thử khẩu vị, vì thịt nạc đã được ướp muối, nếu chưa đủ khẩu vị, bạn có thể cho thêm một lượng muối thích hợp vào cháo. Sau khi tắt bếp, mùi và hành lá thái nhỏ lên trên là ăn được.

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Ghi nhớ ‘2 bí quyết’ để nước hầm gà có màu trong và đẹp mắt, thịt gà không tanh, thơm ngon và tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *