Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Nhiều món ăn sử dụng đường phèn để tạo màu chẳng hạn như thịt heo kho tộ, sườn heo kho tộ, chân giò kho tộ. Yêu cầu về màu sắc của những món ăn này rất cao. Nếu không có màu sắc, thoạt nhìn người ta sẽ mất cảm giác ngon miệng. Vì vậy, thắng đường đã trở thành một công đoạn cốt yếu.

Để thắng đường đúng màu không phải là chuyện đơn giản. Cần có kinh nghiệm phong phú để có được màu đường phù hợp. Các món ăn khác nhau có yêu cầu khác nhau về màu sắc. Cũng có nhiều phương pháp thắng đường, chẳng hạn như chiên nước, chiên dầu, chiên nước và dầu, chiên khô.

Bạn đang đọc: Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Mẹo thắng đường để nước có màu đỏ tươi và không bị đắng

Đầu tiên, chúng ta hãy xem phương pháp thắng đường bằng dầu ăn

Thực hiện:

– Đầu tiên, rửa sạch chảo và đun sôi cho khô.

– Đổ dầu vào và phết dầu khắp đáy nồi.

– Thêm đường và dùng muôi đảo liên tục.

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

– Phương pháp thắng đường này rất nhanh nhưng lại khó thao tác. Cách làm này thích hợp để làm món sườn xào chua ngọt và thịt kho tàu.

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Phương pháp thắng đường bằng nước và đường

Phương pháp này thích hợp cho người mới thắng đường lần đầu. Tỷ lệ nước và đường là 1: 1.

Thực hiện:

– Rửa sạch nồi và đun lên.

– Đổ nước và đường vào đun với lửa vừa.

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

– Màu của đường sẽ chuyển dần, khi đạt được màu như ý, bạn có thể nguyên liệu vào.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Phương pháp thắng đường bằng hỗn hợp nước và dầu

Thực hiện:

– Đầu tiên hãy rửa chảo, đun khô chả sau đó đổ dầu.

– Thêm đường và nước theo tỷ lệ 1: 1 khi dầu được đun nóng đến 40%.

– Dùng thìa khuấy đều để không bị dính chảo. Khi đun, nên dùng lửa vừa và nhỏ trước rồi chuyển sang lửa lớn. Màu sắc nước đường sẽ chuyển từ trong suốt đến vàng nhạt đến màu hạt dẻ.

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

– Dùng muôi gõ đảo liên tục hỗn hợp, tốc độ không nhanh không chậm, vừa phải, tỷ lệ thành công tương đối cao.

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Như vậy khi làm nước hàng, bạn cần chú ý những điều sau:

– Dùng đường phèn thắng sẽ có màu đẹp, sáng hơn đường cát trắng.

– Có thể cho các nguyên liệu vào xào cùng sau khi thắng đường xong.

Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

>>>>>Xem thêm: Ngon khó cưỡng với món cơm thịt heo sốt teriyaki kiểu Nhật

– Nếu không muốn nước hàng tái lại, bạn có thể chọn cách đổ nước nóng để làm loãng nước hàng sau khi thắng đường và đổ ra bát để dùng sau. Không nên cho quá nhiều nước, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

– Nước hàng không được để quá lâu, nó sẽ biến đổi mùi vị và rất dễ bị biến chất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *