Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Rau khoai lang là loại rau dân dã, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong lá khoai lang chứa ít calo và giàu chất xơ. Hàm lượng đạm cao, đạt 3,1%, ngang với sữa và hơn hầu hết các loại rau ăn lá nên được yêu thích.

Bạn có thể ăn rau lang mỗi tuần một lần, còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm sạch ruột. Xào là một trong những cách làm phổ biến nhất của loại rau này. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải sự cố khi xào lá khoai lang. Tại sao khi xào không ngon, ra nước, màu rau không đủ xanh, lâu lâu lại xảy ra hiện tượng rau chuyển màu đen hoặc vàng?

Bạn đang đọc: Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Trên thực tế, có những mẹo để xào ngọn hay khoai lang. Bạn không thể xào trực tiếp, hãy ghi nhớ bí mật này từ người đầu bếp lâu năm.

Thành phần: Lá và ngọn khoai lang, nước vo gạo, tỏi, gia vị.

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Thực hiện:

1.Nhặt kỹ lá khoai lang đã mua, chỉ lấy phần lá và ngọn non và mềm.

2. Cho rau vào nước vo sạch rồi cho vào thau nước vo gạo ngâm một lúc để các chất bẩn, trứng côn trùng bám trên bề mặt được lấy ra hết. Sau đó, hãy rửa lại thật sạch.

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

3. Đổ nước sạch vào nồi đun sôi, sau đó cho một lượng muối và dầu ăn thích hợp rồi cho lá/ngọn khoai lang vào, chần qua 10 giây các bạn vớt nhanh ra, không nên quá lâu.

Theo các đầu bếp, chần rau là một công đoạn vô cùng quan trọng. Vì lá khoai lang có chứa axit oxalic nên nếu cho vào chảo xào trực tiếp nó sẽ chuyển sang màu thâm đen đồng thời ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi. Axit oxalic hòa tan trong nước, chần có thể loại bỏ axit oxalic, khi ăn sẽ có vị ngọt dịu. Muối và dầu ăn được thêm vào khi chần qua nước để ngăn mất chất diệp lục và duy trì màu xanh của rau.

4. Tiếp theo, làm nóng chảo, đổ dầu vào rồi phi tỏi cho thơm. Sau khi có mùi thơm, chúng ta cho khoai lang vào bắt đầu xào, dùng lửa lớn để xào nhanh tay.

5. Sau khi lá/ngọn khoai lang mềm hơn một chút, chúng ta sẽ cho một ít muối cho vừa vặn và đảo đều. Sau khi xào chín, chúng ta có thể tắt bếp và cho rau ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Để làm món tôm kho tộ, chỉ cần mẹo nhỏ này là thịt tôm mềm, đậm đà và thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Lời khuyên:

– Trước khi xào rau lang, chúng ta ngâm trong nước muối một khoảng thời gian để loại bỏ hết tạp chất bên trong và giúp lá khoai giòn và mềm hơn.

– Nếu muốn giòn hơn và không bị ngả màu thì phải làm thêm một bước là chần qua nước. Khi chần qua nước nhớ cho muối và dầu ăn vào để nước lên màu đẹp hơn.

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để cánh gà chiên mắm giữ được độ giòn sau khi trộn với sốt? Học ngay công thức dưới đây

– Khi xào rau lá xanh, bạn có thể dùng mỡ lợn vì mỡ lợn có mùi thơm tự nhiên khiến rau cũng thơm ngon hơn là sử dụng dầu ăn. Hơn nữa mỡ có thể tạo ra một lớp màng bên ngoài giúp rau tránh mất nước và chất diệp lục, giúp lá không bị vàng hoặc đen, đẹp và ngon hơn.

– Nên xào nhanh trên lửa lớn, thời gian xào không quá lâu để lá khoai không bị vàng hoặc đen, tránh mất chất dinh dưỡng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *