Khi xào miến, tốt nhất không nên xào trực tiếp sau khi chần, thêm một bước nữa để miến thấm gia vị và không bị vón cục

Miến xào giá đỗ hay trộn với thịt băm đều được mọi người vô cùng yêu thích. Rốt cuộc, ai lại không thích món miến xào có độ mềm và hương vị riêng biệt?

Khi nấu món miến xào, nhiều người chần miến và chiên trực tiếp, điều này thực sự sai lầm. Sau khi chần qua nước, bạn nhớ làm thêm một bước trước khi bắc chảo, để miến không dính không bị vón cục.

miến xào, nấu ăn, dạy nấu ăn

Miến xào:

Nguyên liệu cần có: Miến, thịt heo, hành lá, gừng tỏi, tương đậu xanh, nước tương nhạt, dầu hào.

1. Đầu tiên, chúng ta sơ chế lượng miến vừa đủ và ngâm vào bát nước.

miến xào, nấu ăn, dạy nấu ăn

2. Sau khi ngâm miến, bạn rửa sạch lại một chút, rồi chuẩn bị chần. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, sau khi sôi thì cho miến vào chần qua nước. Sau khi chần chín, vớt ra, lúc này không nên chiên trực tiếp, vẫn còn một bước quan trọng cần thực hiện. Ta chuẩn bị một bát nước, cho ít dấm trắng vào, khuấy tan rồi cho miến đã chần vào ngâm.

miến xào, nấu ăn, dạy nấu ăn

3. Nhân thịt cũng đã sẵn sàng, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thịt là một phần mỡ và nạc bụng, rửa sạch rồi thái nhỏ để làm nhân thịt. Ngoài ra, bạn băm nhỏ hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ để dùng sau. Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi vào xào cho thơm, sau đó cho 1 hoặc 2 thìa tương vào xào (có thể thay nước tương bằng nước mắm).

miến xào, nấu ăn, dạy nấu ăn

4. Sau khi chiên miến, ta cho thịt vào chiên ở lửa nhỏ và cho gia vị trước khi bắc ra.

miến xào, nấu ăn, dạy nấu ăn

Mẹo:

Khi xào miến, tốt nhất không nên trụng nước sôi rồi xào miến trực tiếp mà cần thêm một công đoạn nữa. Sau khi chần miến, bạn chuẩn bị một bát nước giấm trắng rồi ngâm miến đã chần để miến không bị vón cục.

miến xào, nấu ăn, dạy nấu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *