Khi nấu cháo trứng bắc thảo ninh thịt nạc cần lưu ý 3 bước này, cháo sẽ thơm ngon và không bị tanh

Với mức sống được cải thiện, mọi người chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, ngoài việc muốn no bụng, mọi người đều theo đuổi thực phẩm lành mạnh và phong phú.

Trong các loại thực phẩm, mọi người thường ưa chuộng món cháo, cháo có hương vị thơm ngon, có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, bồi bổ sức khỏe, bồi bổ dạ dày.

trứng bắc thảo, cháo trứng bắc thảo ninh thịt, món ngon mỗi ngày

Trong danh sách các món cháo, có lẽ cháo trứng bắc thảo ninh thịt nạc là món ăn được nhiều người lựa chọn vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Cách nấu cháo trứng bắc thảo ninh thịt nạc rất dễ chế biến, thích hợp cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ và những người bị cảm hoặc vừa ốm dậy.

Cháo trứng bắc thảo ninh thịt nạc, tuy là một món cháo đơn giản nhưng mang đến rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể đặc biệt là cho các bé nhỏ. Ngoài ra, món ăn này còn có khả năng giải cảm, trị thương hàn cho những người bị bệnh. Cách nấu món này rất nhanh và đơn giản, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì món cháo cũng không đạt được độ ngon như mong muốn, không thơm và bị tanh.

trứng bắc thảo, cháo trứng bắc thảo ninh thịt, món ngon mỗi ngày

Vì vậy, để món cháo trứng bắc thảo ninh thịt nạc thơm ngon và không bị tanh, bạn cần thực hiện theo công thức dưới đây.

Bước đầu tiên, gạo vo sạch, cho nước vào bắc lên bếp nấu nhừ, trong quá trình nấu thì dùng thìa gỗ khuấy đều ở đáy nồi để tránh gạo bị dính vào đáy nồi, món cháo sẽ ngon hơn.

trứng bắc thảo, cháo trứng bắc thảo ninh thịt, món ngon mỗi ngày

Bước thứ hai là cho trứng bắc thảo vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 6 phút, sau đó lấy trứng ra thái thành từng miếng nhỏ, cho vào bát thêm chút muối và rượu nấu đảo đều, ướp trong vài phút.

trứng bắc thảo, cháo trứng bắc thảo ninh thịt, món ngon mỗi ngày

Bước thứ ba, bạn cho nửa thìa dầu ăn và nửa thìa muối vào nồi cháo đang nấu. Cho thịt thăn băm nhỏ vào, dùng thìa đảo đều. Cuối cùng cho trứng vào nồi, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 5 phút, cho hành lá, gừng thái nhỏ vào, đảo đều và thưởng thức.

Để cháo không bị tanh, chúng ta không nên cho trứng bắc thảo trực tiếp vào nồi, trứng cần luộc trước, sau đó mới cho vào ninh cùng cháo, như vậy món cháo sẽ có hương vị thơm ngon hơn, không bị tanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *