Kho loại cá nào cũng thơm ngon lên màu đẹp mắt nếu thêm loại quả này vào

Cá kho là món khoái khẩu của nhiều gia đình, nhất là trong thời tiết se lạnh. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món cá ngon hơn và hết mùi tanh.

Thời tiết lạnh giá này được ăn cơm nóng cùng với cá kho thì đưa cơm vô cùng. Dưới đây là cách kho cá đơn giản, thơm ngon, chắc thịt, đậm chất mà không bị tanh.

cá kho, cách kho cá, cách làm món cá kho, món ngon

Bí quyết kho cá ngon là nên thêm nước dừa.

Nguyên liệu:

cá kho, cách kho cá, cách làm món cá kho, món ngon

Cá tươi ngon (loại cá theo sở thích).

Mẹo nhỏ là nên kho cá bằng nước dừa.

Bạn có thể làm nước màu làm từ nước dừa có màu đẹp, không bị đắng.

Cách nấu nước màu:

cá kho, cách kho cá, cách làm món cá kho, món ngon

– Bước 1: Phải lọc nước dừa tươi để loại bỏ bụi, vụn xơ dừa. Sau khi lấy nước dừa ra khỏi quả phải được nấu ngay nếu để lâu nước dừa sẽ bị chua và nước màu sẽ không còn ngon.

– Bước 2: Cho nước dừa vào chảo hoặc nồi và tiến hành đun nấu. Khi nước dừa vơi bớt có thể châm thêm nước dừa vào và tiếp tục nấu cho tới khi cá chín đều và săn chắc lại.

– Bước 3: Khi nước dừa đã cạn khoảng 1 nửa và bắt đầu chuyển màu thì có thể hạ nhỏ lửa. Trong quá trình nấu có thể dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để nước màu dừa nhanh bốc hơi nước và sẽ không bị cháy. Trong thời gian nấu phải luôn ở bên canh lửa để cho nồi cá của bạn thơm ngon đạt chuẩn.

cá kho, cách kho cá, cách làm món cá kho, món ngon

– Bước 4: Ở bước này có thể lượt lại lần nữa và cho vào nồi nhỏ để dễ quậy (không bắt buộc). Quan sát thấy nước màu có độ keo sền sệt, màu nâu cánh gián thì hoàn thành. Cần để nước màu dừa thật nguội trước khi cho vào chai, lọ để dùng dần. Như vậy bạn sẽ không tốn thời gian cho lần sau.

– Vì được làm bằng nước dừa nguyên chất nên vị sẽ hơi chát nhẹ, màu nâu cánh gián khi kho xong món ăn sẽ có màu đỏ nâu rất đẹp, thơm. Không bị đắng và hắt mùi như nước màu đường. Đồng thời, mùi cá sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Lưu ý một số mẹo khác để món cá kho ngon hơn:

cá kho, cách kho cá, cách làm món cá kho, món ngon

Ướp cá trước khi kho: Ướp cá là không thể thiếu, giúp cá kho cứng thịt, không nát và thấm gia vị. Thời gian ướp tối thiểu là 30 phút. Gia vị ướp gồm muối, đường, nước mắm, tiêu, gia vị cay nồng như hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Đun với lửa nhỏ và đều: Vì quá lửa cũng làm cá dễ nát, không chắc thịt.

cá kho, cách kho cá, cách làm món cá kho, món ngon

Nếu cần thêm nước trong quá trình kho cá thì cho nước sôi, đừng cho nước lạnh vì sẽ bị tanh.

Nên kho hai lần để cá được ngấm và chắc thịt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *