Khoai tây khoan xào hay hầm. Hãy làm theo công thức mới. Một người ăn cả một bát lớn vẫn thèm

Khoai tây là một nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, hầu như mọi phương pháp nấu ăn đều có thể làm với khoai tây như: chiên, hầm, luộc, rán, nướng. Hôm nay, chũng ta hãy sử dụng nó để làm một món ăn ngon nhẹ đó là súp viên thịt khoai tây.

Hấp chín khoai tây rồi nhào thành từng viên, dùng tay để vo viên, bọc nhân thịt mặn bên trong, sau khi chín thì cho vào nồi canh chua nóng hổi, ​​rất ngon miệng.

Nếu không muốn ăn canh chua cay, bạn cũng có thể chế biến thành món canh nhạt hoặc nấu trước một ít canh gà, canh xương hầm, món ngon này thực sự nâng lên một tầm cao mới.

Nhân không nhất thiết phải giống của tôi, bạn có thể tùy thích dùng thịt bò tiêu đen, gà cay, miễn là bạn có thể nghĩ ra, kết hợp bữa ăn hợp lý có thể làm cho cả gia đình có sức khỏe và kế hoạch tiết kiệm tiền gấp đôi.

Súp Khoai Tây Thịt Viên

Nguyên liệu: 100 gam thịt băm, 2 củ khoai tây lớn, nửa củ cà rốt, nửa củ hành lá, 1 củ ngò, lượng tinh bột khoai thích hợp, lượng muối thích hợp, lượng tiêu trắng thích hợp, chút xì dầu, một ít giấm và dầu.

Chế biến:

1. Một bức ảnh chụp nhóm các thành phần chính: thịt, khoai tây, cà rốt, hành lá, rau mùi, tinh bột khoai tây; cố gắng sử dụng khoai tây có kết cấu bột mềm. Hãy hỏi kinh nghiệm khi bạn mua chúng. Loại khoai tây giòn chỉ thích hợp để chiên hoặc bào sợi, không hợp làm khoai tây viên này.

khoai tây, dạy nấu ăn

2. Gọt vỏ khoai tây, thái thành từng lát mỏng, cho vào nồi hấp chín;

khoai tây, dạy nấu ăn

3. Cắt cà rốt và hành lá thành từng miếng, xay nhuyễn bằng máy xay thịt;

khoai tây, dạy nấu ăn

4. Trộn cà rốt băm nhỏ, hành lá và thịt băm nhỏ với nhau, thêm lượng muối thích hợp, xì dầu trộn đều, không cho nước;

khoai tây, dạy nấu ăn

5. Ép khoai tây đã hấp thành bột khoai tây nghiền mịn;

khoai tây, dạy nấu ăn

6. Thêm lượng nhỏ tinh bột khoai tây để nhào thành bột khoai tây nghiền không mềm cũng không cứng;

khoai tây, dạy nấu ăn

7. Lấy một viên khoai tây nghiền có kích thước bằng quả bóng bàn, dẹt, nắn thành một cái bát nhỏ, múc một lượng nhân thích hợp;

khoai tây, dạy nấu ăn

8. Vén tất cả xung quanh lên trên, dùng gạo nếp gói kín lại, ghim chặt ở các khớp;

khoai tây, dạy nấu ăn

9. Rắc một lượng tinh bột khoai tây thích hợp lên đĩa, và đặt từng viên vào đĩa bằng màng bọc thực phẩm để ngăn hơi ẩm trên bề mặt của các viên bột;

khoai tây, dạy nấu ăn

10. Cho viên khoai tây đã gói vào nồi nước sôi, nấu trên lửa lớn đến khi viên to hơn và nổi trên mặt nước, khi nấu thì cho tiêu trắng, nước tương nhạt, giấm và rau mùi vào. Múc ra bát, rưới dầu ớt lên trên nếu bạn có thể ăn cay.

khoai tây, dạy nấu ăn

khoai tây, dạy nấu ăn

khoai tây, dạy nấu ăn

khoai tây, dạy nấu ăn

Phương pháp tương tự cũng có thể được sử dụng để làm thịt viên khoai mỡ, thịt viên khoai môn, thịt viên khoai lang,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *