Lạ miệng với cá ngừ đại dương

Lạ miệng với cá ngừ đại dương

Để món cá ngon và đẹp mắt hơn, bạn đem cá đi áp chảo trên lửa nhỏ với chút dầu ăn cho cá chín sơ trước rồi mới đem đi nướng. Với cách này, da cá sẽ khó rách…

Thực hiện 30 phút/ 2 phần ăn

Bạn đang đọc: Lạ miệng với cá ngừ đại dương

Nguyên liệu: 400gr cá ngừ đại dương, Bắp cải trắng 50g, 150gr khoai tây bi, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh muối tiêu chanh, 50gr lá quế tây, 10gr hồ đào, 1 muỗng canh dầu olive,  2 tép tỏi,  5gr bột phô mai.

Tìm hiểu thêm: 30 mâm cơm nhà ngon cho cả tháng với mức giá bình dân, giúp bạn khỏi phải vắt óc nghĩ ‘bữa nay ăn gì?’

Lạ miệng với cá ngừ đại dương

>>>>>Xem thêm: Một số người cho lòng trắng trứng vào thịt lợn chiên, một số người cho thêm tinh bột, tất cả đều sai! Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ, thịt mềm và không tanh


Món cá ngừ đại dương áp chảo

Thực hiện:

– Làm nước xốt ướp cá: cho quế tây, bột phô mai, hồ đào, dầu olive vào máy xay thành hỗn hợp nhuyễn. 

– Khoai tây bi luộc chín

nghiền nhuyễn.

– Cá ngừ đại dương rửa sạch, ướp nước cốt chanh, hạt nêm cho thấm.

– Cho cá vào hỗn hợp xốt, rắc thêm chút muối tiêu ướp trong 15 phút đem áp chảo chín tái.

Đổ khoai tây nghiền vào cá, có thể trang trí thêm rau cải, đậu phộng rang, mỡ hành. Món này dùng với cơm trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *