Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

Bạn đã bao giờ thử làm bánh bao ngọt mềm, thơm ngon thật hấp dẫn chưa? Hãy cùng thử nhé!

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Bạn đang đọc: Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

Nguyên liệu:

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao ngọt:

– 700g nhân đậu đỏ

– 60g đường

– 420g nước ấm (40-45 độ C)

– 15g men nở

– 1400g bột mì

– 15g bột nở

– 30g bơ thực vật

Cách làm

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Cho đường, men nở vào nước ấm, để nghỉ một lúc.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Sau đó, bạn đổ nước men nở bên trên vào bột mì, bơ thực vật, và bột nở.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Nhồi bột cho đến khi bột trở nên mịn, dẻo và đàn hồi.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Chia bột ra thành 24 phần đều nhau.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy sở thích.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Xoay ngược bánh lại. Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi đặt bánh bao vào nồi hấp phía trên.

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo

Hấp trong khoảng 10 phút là được.

Thành phẩm

Khi bánh nguội, bạn có thể cho bánh vào hộp kín rồi đặt vào tủ lạnh để dành ăn dần. Đến khi muốn dùng, bạn có thể đem hấp lại, hoặc cho bánh vào bát, đậy kín rồi cho bánh vào lò vi sóng quay chừng 1-2 phút là được. Bạn đã bao giờ thử một chiếc bánh bao ngọt mềm, thơm ngon theo cách làm bánh bao này chưa? Hãy thử nhé!

Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon

Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Ức gà rim tiêu đen, mềm nhưng không khô, ăn siêu ngon mà không lo béo


Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *