Làm bánh dẻo muốn ngon, thành công ngay lần đầu, đừng bỏ qua những bí quyết này

So với bánh nướng thì bánh dẻo làm nhàn hơn rất nhiều, nguyên liệu cũng ít hơn, lại không phải nướng bánh, không phải lo mặt bánh cháy quá hay nhạt quá. Nhưng cái khó của bánh dẻo cũng không ít, ví như bạn trộn bột hay bị nhão, bị khô quá, hay vỏ bánh bị chai, ăn cảm giác có sạn…

Đây là kinh nghiệm làm bánh dẻo của mẹ đảm, bạn có thể tham khảo để tránh những sai lầm trên:

– Nếu mới tập làm bánh dẻo, đầu tiên nên trộn vỏ từng cái một. Để vỏ bánh ngấm đều nước đường và tránh trường hợp khi ăn bánh bị sạn (do bột khô vẫn còn).

– Nên cho từng thìa bột nếp vào nước đường, khuấy đều cho tan hết, cứ tiếp tục cho đến khi hết bột.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, bánh trung thu

Kinh nghiệm làm bánh dẻo, giúp bạn có thành phẩm ngon đúng chuẩn ngay lần đầu làm.

– Đừng thấy bột nhão mà vội thêm nước đường, vì bột còn nở rất nhiều nữa.

– Sau đó cho chút bột áo ra thảm, đeo bao tay (trong suốt quá trình làm), nhào bột qua bột áo, miết bột nhẹ nhàng cho đến khi bột mềm mịn dẻo, không dính tay và cán bột không bị dính vào thanh cán.

– Không miết bột quá lâu khiến bột bị chai khó đóng bánh.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, bánh trung thu

Nếu bột bị khô hãy cho thêm chút xíu nước đường và nhào tiếp.

– Bánh dẻo tuỳ các bạn thích ăn nhiều vỏ hay ít vỏ mà đóng lượng vỏ bánh cho phù hợp với sở thích.

– Khi bọc nhân xong thì dùng bột quét vào khuôn để chống dính, cũng như dùng lớp bột thật mỏng bao quanh viên bột, như thế đóng bánh sẽ rất dễ dàng.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, bánh trung thu

– Bánh dẻo không bắt buộc phải cho dầu ăn, ai không thích có thể bỏ qua, nhưng cho chút dầu ăn bánh mềm dẻo ngon hơn.

– Khuôn đóng bánh nên chọn khuôn có hoa văn rõ ràng, ít chi tiết càng tốt để bánh nét và dễ đóng hơn.

– Bánh dẻo sau khi đóng khuôn xong, có thể ăn ngay, nhưng để đến hôm sau bánh trong, ăn sẽ ngon hơn nhiều. Thường thì ăn trong vòng 4-5 ngày là ngon nhất, bánh handmade không để được lâu.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, bánh trung thu

– Để tạo màu cho bánh dẻo, có thể sử dụng màu tự nhiên từ rau củ như: nước ép cà rốt, thanh long đỏ, lá nếp (lá dứa), hoa đậu biếc, bột trà xanh (matcha), bột cacao, bột dành dành (quả dành dành), saffron, bột củ dền, bột bí đỏ. Cho nước ép thì giảm nước đường, cho bột màu thì giảm bột nếp.

– Tạo màu từ bột trái cây: bột dâu tây, bột sầu riêng, bột khoai môn (hoặc khoai lang tím), bột bạc hà, bột xoài, bột việt quất…

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, bánh trung thu

– Để dễ hơn thì khi dùng nước ép, mix nước ép vào nước đường rồi hoà thật đều lên. Tương tự với bột cũng vậy, hoà bột màu với bột nếp cho thật đều rồi hãy trộn với nước đường.

Công thức:

– 75gr nước đường bánh dẻo.

– 35gr bột nếp bánh dẻo.

– 2gr dầu ăn.

– 2 giọt nước hoa bưởi.

Theo Facebook: Mỡ Wasabi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *