Với nguyên liệu dễ kiếm, gia vị thông dụng bạn có thể làm món chả lụa chay thanh đạm ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm chả lụa chay lạ miệng từ váng đậu
– Váng đậu
– Muối nở (Baking soda)
– Lá chuối
– Gia vị: Muối, tiêu, đường trắng
Cách làm:
Bước 1: Váng đậu ngâm với nước cho mềm rồi cắt bỏ các viền cứng. Cho vào nồi nước sôi với 1/2 muỗng cà phê muối nở (baking soda), luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra cho vào rổ để ráo nước.
Cách làm chả lụa chay
Bước 2: Dùng vật nặng đè xuống cho thật ráo nước rồi lau cho khô và cắt nhỏ. Ướp vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê đường.
Bước 3: Cho váng đậu vào lá chuối và gói lại như gói bánh tét. Luộc khoảng 30-40 phút là chả chín. Chả lụa chay có thể kho với chút nước tương, sốt cà chua hay ăn không với cơm.
Tìm hiểu thêm: Chả gà nướng xiên nóng hổi
>>>>>Xem thêm: Những món ăn khiến bạn xuýt xoa đến Hà Nội mùa đông