Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

Chỉ một mẹo nhỏ trong trong khâu chế biến, sẽ giúp món gà quay bạn làm ngon chẳng kém ngoài hàng.

Những ngày nghỉ, cuối tuần là dịp nhiều người quây quần bên gia đình bạn bè. Trong những dịp tụ họp này, làm món gà quay đãi khách là lựa chọn tuyệt vời.

Bạn đang đọc: Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

Nếu có ý định thực hiện món này, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để đảm bảo món ăn thành công và thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

– Gà ta.

– 3 thìa mật ong.

– 3 nhánh tỏi.

– Gừng lượng vừa đủ.

– 1 thìa muối.

– nửa bát nước tương.

– 2 thìa dầu hào, vừng trắng.

Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

Nguyên liệu để làm món gà nướng thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch gà, nhất là phần mỡ ở bụng và các cục máu thừa, rồi dùng khăn giấy thấm khô bớt nước. Dùng tăm chọc vào gà đều và nhiều lần để lúc sau ướp thịt gà cho dễ ngấm gia vị. Sau đó cho hỗn hợp sốt ướp gồm dầu dào, nước tương và muối lên, phết đều dùng đeo gang tay, xoa bóp khắp các mặt của miếng thịt gà.

Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

Bước 2: Cắt vài lát gừng, đập dập tỏi, cho vào cùng với gà. Rồi cho gà cùng nước ướp vào túi nilon hoặc túi bảo quản tươi, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp hơn 3-4 giờ.

Bước 3: Lấy gà đã ướp ra. Lót giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên khay. Cho gừng tỏi của gà đã ướp vào bụng gà rồi quết thêm lên da gà một lớp mật ong.

Tìm hiểu thêm: Thanh mà ngon với món cà tím xốt cà chua

Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Trước tiên dùng giấy bạc bọc kín gà, rồi cho khay gà vào rãnh giữa lò, nướng trong vòng 15 đến 30 phút (thời gian nên điều chỉnh theo kích thước của gà và nhiệt độ của lò nướng). Sau đó lấy gà ra, phết mật ong và nước tương đều khắp gà giúp gà vàng ngon hơn.

Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

Làm gà nướng phết thêm thứ này đảm bảo hương vị mà màu sắc món ăn sẽ ngon mắt, đã miệng gấp bội

>>>>>Xem thêm: Chán thịt lợn, sao không thử món ‘cật lợn’ này, ăn ngon mềm mà không ngấy

Tiếp tục cho gà vào nướng trong nửa giờ. Cho gà ra, rắc vừng lên trên rồi xé thịt gà ra và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *