Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

Nếu đã quá ngán những món cơm nhà đơn điệu hãy xắn tay và làm món bún thịt nướng thơm nức mũi thôi nào.

Thời tiết lạnh, ăn thịt nướng cực hợp. Miếng thịt mềm thơm cực bắt miệng khi ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt. Nếu nhà có nồi chiên không dầu thì cách làm lại cực nhanh và tiện.

Bạn đang đọc: Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

Mẹt bún thịt nướng thơm ngon, ăn đảm bảo “quyên sầu”.

Nguyên liệu cho 2 người:

– 400g thịt vai hay thịt ba chỉ đều được.

– Nước mắm.

– Nước lọc.

– Muối.

– Đường.

– Bột ngọt.

– Hành tím.

– Tỏi.

– Ớt.

– Sả 2 cây.

– Rau xà lách.

– Một quả dưa leo.

– 1/2 củ cà rốt.

– Giá đỗ.

– Rau thơm.

– Bún.

Chế biến:

– Ướp thịt: Thịt thái mỏng, ướp mắm, muối, đường, bột ngọt, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2 cây sả băm nhuyễn. Nếu có gói ướp có thể bỏ vào cho thịt khi nướng có màu đẹp hơn. Nên ướp 1-3 tiếng hoặc qua đêm càng thấm càng ngon.

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

Mẹo nhỏ, để thịt ngấm mềm ngon nên ướp qua đêm.

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

– Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu: Trải 1 lớp sả dưới, rồi đặt thịt lên trên, set để nhiệt độ 220 và nướng trong 15 phút, rồi mở ra căn chỉnh nướng thêm khoảng 10 phút nữa bằng nồi chiên không dầu cho đến khi chín vàng.

Tìm hiểu thêm: Biến tấu với món salad thịt gà cực ngon

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

– Cách pha nước mắm chua ngọt: 1/2 chén nước lọc, 3 – 4 muỗng mắm, đường, chanh, tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều.

– Xà lách, dưa leo, rau thơm cắt nhỏ. Cà rốt thái sợi ngâm trong nước đường, để được mềm và giòn hơn.

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

Làm mẹt bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn này đảm bảo thịt mềm ngon, không lo cháy

>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?

– Cuối cùng, cho bún ra mẹt và thưởng thức cùng gia đình.

Nguồn Fb: Xuân Nhạn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *