‘Tối nay ăn gì?’, cùng học làm món cá hấp sả vừa nhanh, ngon, lại lạ miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm món cá hấp muốn ngon, không tanh, đừng quên cho thêm thứ đồ uống này
Cá: 1,5kg
Sả: 5 củ
Gừng: 1 củ
Cá: 1,5kg
Cà chua: 4 quả
Chanh: 1/2 quả
Ớt: 4 quả
Nghệ
Hành lá, răm, thì là, húng, mùi
Tỏi, hành khô
100ml bia
Hạt nêm, mắm, mì chính, dầu hào tuỳ khẩu vị.
Cách làm cá hấp sả nhanh và không tanh.
Cách làm:
Cá rửa sạch để ráo, khía ra cho dễ chín.
Ướp gia vị + dầu hào 20 phút.
Sả, gừng, 2 quả ớt, nghệ hoặc bột nghệ, hành khô làm sạch thái to.
Rau răm hành thì là rửa sạch thái to cho cùng cá.
100ml bia + 300ml nước lã cho cùng cá từ lúc lạnh. Bước này giúp cá bớt tanh và thơm.
Tìm hiểu thêm: Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá
Bắc lên bếp đậy vung om lửa vừa, gần được cá thì cho cà chua bổ múi cau vào om tiếp cho đến khi cá chín. Nêm nếm gia vị nhạt chút còn chấm.
Cá chín cho răm hành thì là đã thái vào đảo đều rồi cho ra đĩa sâu lòng.
Nước chấm:
3 nhánh tỏi, 4 lát gừng to, 2 quả ớt, mì chính, đường cho vào cối giã nhuyễn.
Cho mắm và chút nước lọc , nước cốt của 1/2 quả chanh.
Trộn đều cho vào bát.
>>>>>Xem thêm: Những thứ tốt từ lợn thường bị người khác bỏ qua, phụ nữ nên ăn nhiều hơn để dưỡng ẩm cho da, trì hoãn lão hóa
Cá hấp ăn nóng là ngon nhất. Là một món để ăn cơm hoặc đãi khách rất thích hợp trong thời tiết se lạnh này.
Theo Facebook: Trang Lê