Hương vị mềm của thịt quyện với độ bùi ngậy của trứng sẽ khiến nồi cơm nhà dù đầy ú ụ vẫn sẽ ‘hết veo’.
Khi nhắc đến những món ăn ngon, hợp với tiết trời thu không thể bỏ qua món thịt kho trứng. Cùng bắt tay làm món ngon chuẩn vị theo công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Làm món thịt kho trứng nên lưu ý hai điểm này để trứng được thấm vị, thịt mềm ngon
Không cần dùng nước màu, món thịt kho trứng vẫn lên màu đẹp.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ rút sườn 1kg.
Trứng vịt 10 quả.
Tỏi 40g.
Ớt sừng đỏ chín 2 quả.
Nước dừa tươi 1,5 lít.
Muối hạt 1 muỗng canh.
Nước mắm 3 muỗng canh.
Bột ngọt 1/2 muỗng canh.
Cách làm:
Thịt rửa giấm muối cho sạch, đun nước sôi có chút muối, cho thịt vào trụng, nước sôi lại vớt ra rửa lại, để ráo cắt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán
Luộc trứng bóc vỏ.
Tỏi ớt sừng giã nhuyễn, cho vào túi vải vắt lấy nước ướp thịt, còn bã cột miệng túi cho vào nồi thịt kho chung.
Ướp thịt với nước tỏi ớt + đường, ướp 10 phút. Sau đó cho tiếp 1 muỗng canh muối hột trộn đều ướp 30 phút đến 1 tiếng.
>>>>>Xem thêm: Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết
Sau khi ướp 1 tiếng, cho vào nồi thịt 100ml nước dừa tươi, cho lên bếp rim cho cạn còn sền sệt thì cho nốt 1,4 lít nước dừa tươi vào đun sôi hớt bọt rồi hạ lửa nhỏ đun riu riu 1 tiếng rưỡi.
Lưu ý để trứng thấm vị:
Riêng trứng muốn ăn cứng thì cho sớm, ăn mềm thì cho sau (nhưng phải cho trước khi tắt bếp ít nhất 15 phút để cho trứng được thấm và chín kỹ không bị chua thiu nồi thịt).
Trứng kho ít thời gian ăn sẽ mềm béo ngon hơn, nhưng không đủ để thấm, nên lấy tăm nhọn châm 5-10 dấu lên quả trứng, kho sẽ ngon hơn.
Nguồn ảnh:TH