Món mứt gừng, dẻo dẻo, ngòn ngọt lại có vị cay cay thật ấm bụng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm mứt gừng dẻo thật ngon
– 200gr gừng non
– 1/3 trái dứa (hay trái thơm)
– 150gr đường vàng
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Gừng bào vỏ thái sợi. Dứa bỏ lõi thái hay băm nhỏ.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 4 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.
Bước 3: Gừng, đường, dứa cho hết vào nồi/ chảo không dính trộn đều. Để 1 tiếng cho đường tan.
Bước 4: Bắc chảo gừng lên bếp sên với lửa vừa 10-15 phút.
Bước 5: Sau đó hạ lửa thật nhỏ tiếp tục sên cho nước đường sánh lại. Khi thấy nước đường sánh lại bạn hãy cho nước cốt chanh vào và sên thêm 20 phút nữa cho đường kết dính như mạch nha là tắt bếp.
Chờ mứt gừng dẻo nguội, cho vào hũ thủy tinh nhỏ bảo quản nơi thoáng mát.
Tìm hiểu thêm: Gần 40 mâm cơm mùa thu chỉ 2 – 3 món nhưng đẹp mắt, khiến chồng khen hết lời
>>>>>Xem thêm: Khi xào thịt với ớt xanh, nên xào ớt xanh hay thịt trước? Hóa ra nhiều người làm sai, thảo nào ớt xanh không giòn, thịt không thơm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt dừng dẻo thơm trong ngày Tết nhé!