Sườn nướng ướp gia vị nếu không căn chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn thì rất dễ cháy khét. Để thành công khi làm món này ngay lần đầu thử, bạn nên tham khảo một số mẹo sau.
Thành phẩm là món sườn nướng thấm vị, màu vàng đẹp. Món này trẻ nhỏ và người lớn đều thích. Dưới đây là công thức nướng sườn que bằng nồi chiên không dầu:
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt sườn.
– 1 thìa muối.
– 10gr đường thốt nốt (hoặc đường vàng).
– 1/2 thìa bột tỏi.
– 1/2 thìa bột nghệ.
– 1/3 thìa bột sả.
– 10 gr nước tương.
– 15gr dầu màu điều.
– 10 gr nước mắm.
– 1/2 thìa bột ớt.
– 1/2 thìa tiêu xay.
– 1 thìa dầu hào.
– 1 ít tỏi băm.
– 70ml Coca (có coca sẽ làm mềm thịt hơn).
Nguyên liệu dùng để ướp sườn nướng.
Cách làm:
Sườn que chặt nhỏ, cho tất cả vào âu, trộn với các nguyên liệu trở lên.
Trộn đầu cho thịt thấm gia vị. Cho vào hộp có nắp, bỏ vào tủ lạnh 3 giờ.
Tìm hiểu thêm: 20 “nguyên tắc vàng” để ăn uống lành mạnh nhất (P1)
Sau 3 giờ, lấy thịt ra xếp vào nồi chiên không dầu có lót giấy bạc phía dưới.
Che giấy bạc phía trên, nướng lần 1 là 15 phút với 200 độ. Việc che giấy bạc giúp món sườn khi nướng tránh bị cháy xém.
Đồng thời cũng chuẩn bị 1 chén nước sốt gồm: 1 ít nước ướp thịt, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong.
Tìm hiểu thêm: 20 “nguyên tắc vàng” để ăn uống lành mạnh nhất (P1)
Sau 15 phút nướng lần 1, lấy thịt ra (bỏ giấy bạc) quét sốt lên bờ mặt thịt, nướng tiếp lần 2 là 180 độ trong 12 phút.
Lúc này là mặt thịt nướng lần 2. Lật mặt thịt lại, quét sốt còn lại lên và nướng lần 3, 180 độ trong 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Tiết trời thu mát mẻ, trổ tài nấu một nồi cháo lòng ‘ú ụ’ đãi gia đình, thơm ngon không kém ngoài hàng
Sườn nướng vàng cho ra đĩa, rất ngon khi thưởng thức cùng cơm trắng.
Nguồn ảnh: Cao Thi