Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới

Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới

Nem tai trộn thính là món ăn khá phổ biến trong những ngàyTết của người miền Bắc. Đây cũng là món nhậu được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới

– Tai lợn

– Thính gạo

– Riềng, tỏi, ớt, lá chanh

– Lá sung, húng quế, kinh giới

Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới
Nguyên liệu cho món nem tai trộn thính

Cách làm:

– Tai lợn cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khử hết mùi hôi rồi đem luộc chín. Sau khi luộc chín vớt ra, ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh, tai lợn sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.

– Đợi tai nguội, dùng dao thái tai thành những lát thật mỏng, như vậy nem sẽ ngon hơn. Riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.

– Phần tai lợn bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy tai đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm)

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới

>>>>>Xem thêm: Loại rau chứa canxi gấp 3 lần sữa, sắt gấp 3 lần quả óc chó, tưởng quý hiếm đắt đỏ không ngờ lại là món bình dân ở Việt Nam


Nem tai trộn thính – món ngon được nhiều người ưa thích

Với nem tai các bạn có thể thưởng thức nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *