Cùng với chả gà thì tai heo ngâm mắm cũng là món ngon được các bạn trẻ nhiệt tình lăng xê dịp gần Tết Nguyên Đán với cách làm đơn giản.
Bạn đang đọc: Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng
Cách làm tai heo ngâm mắm giòn sần sật, đậm đà, thơm ngon chào Tết.
Nguyên liệu:
– 2 tai heo.
– 3 bát con nước lọc.
– 1.5 bát con nước mắm cốt.
– 1.5 bát con đường.
– 1 bát giấm ăn.
– Tiêu xanh, ớt xanh, ớt đỏ, hành tím, tỏi.
– Hành tây, sả, đầu hành trắng, gừng.
Thực hiện:
– Tai heo mua về rửa thật sạch để bỏ mùi hôi: Dùng rượu trắng, bột mì và nước quất chà thật kỹ tai heo.
– Cuộn chặt tai heo, dùng dây buộc chặt lại. Càng cuộn chặt thì sau cắt tai heo càng đẹp.
– Luộc hoặc hấp tai heo cùng hành sả gừng 40-50 phút tuỳ kích thước tai heo. Lưu ý khi luộc hay hấp cho thêm chút giấm ăn cũng giúp tai heo thơm và trắng hơn.
– Ngâm tai heo vào nước đá lạnh khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo/thấm khô tai heo. Sau khi vớt ra có để trong ngăn mát để tai heo khô nhanh hơn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu món bún riêu siêu ngon, nước dùng ngọt thanh không ngán
– Nấu nước ngâm tai heo: nước, nước mắm, đường, giấm theo tỷ lệ 2:1:1:1/2 (lượng này sẽ phụ thuộc vào kích thước hũ ngâm và khẩu vị của mỗi người).
– Đun sôi rồi để thật nguội.
– Cho tai heo, tiêu, ớt, hành tỏi thái lát vào hũ. Đổ nước ngâm ngập tai heo.
>>>>>Xem thêm: Luộc gà không cần nước, làm theo cách này vẫn mềm ngon, ngọt thịt, lại không lo còn đỏ hay bị cháy
– Ngâm 2-3 lần có thể thưởng thức. Tai heo giòn sần sật, cuốn bánh tráng hay chấm tương ớt ăn thôi cũng thấy rất ngon.
Lưu ý: Tất cả dụng cụ ngâm/gắp tai heo đều phải tiệt trùng kỹ càng tránh tai heo hỏng khi ngâm.
Theo Facebook: Lan Hương